คุณแม่หลังคลอด 2-3 สัปดาห์ กินกาแฟได้ไหม

คุณแม่หลังคลอด 2-3 สัปดาห์ กินกาแฟได้ไหมใครรู้บอกหน่อยนะคะ

1 ตอบกลับ

แม่ให้นมบุตรสามารถดื่มชาและกาแฟได้ แต่ไม่ควรดื่มเกิน 2-3 ถ้วย หรือควรดื่มแค่เพียง 200-300 มิลลิกรัมต่อวัน เพื่อป้องกันไม่ให้ร่างกายมีคาเฟอีนมากเกินไป เพราะคาเฟอีนจากชาหรือกาแฟส่วนเกินนั้นอาจจะถูกส่งผ่านน้ำนมแม่ไปยังทารก และ