คุณแม่มือใหม่ ท้องแรกค่ะ ท้องประมาณ 7 สัปดาห์แล้วค่ะ ตอนนี้มีอาการแพ้ท้อง คลื่นไส้อาเจียนทั้งวัน ทำงานแทบไม่ได้เลย อ่านและลองสารพัดวิธี ยังไม่ดีขึ้นเท่าไรเลยค่ะ มีใครมีวิธีดีๆแนะนำบ้างไหมคะ

1519 ตอบกลับ

7w เหมือนกันค่ะ แพ้ตั้งแต่ยังไม่รู้ตัวว่าท้องคิดว่าคงเป็นการทำงานหนักพักผ่อนน้อยแต่ปจดขาด7วันเลยตรวจ ออกจากงานตั้งแต่5w เพราะแพ้หนักมากตอนนี้แค่น้ำเปล่าก็อ้วกเหม็นทุกอย่างในตอนนี้เลย ไม่ว่าจะกลิ่นตัวกลิ่นผ้ากลิ่นห้องเหม็นหมดอ้วกจนไม่มีอะไรให้อ้วก😓 สู้ๆนะคะแม่ ทางแก้คือพ่อให้นอนพักผ่อนเยอะๆ

4y ago

กินไปเท่าไหร่ก็อ้วกตลอดเลยค่ะแม่ท้อมาก อ้วกจนไมเกรนขึ้น นอนก็ไม่ได้นอนปุบอ้วกปับ จะเอาอะไรเข้าปากก็เหม็น อันไหนที่ตอนแรกกินได้สุดท้ายอ้วกออกหมด 😓

บ้านนี้พึ่งจะหายแพ้ค่ะ ไม่มีวิธีไหนที่ช่วยได้ค่ะ ลองหมดแล้ว ทานอาหารให้ได้มากหรือน้อยก็ต้องทาน กินอะไรที่ตัวเองอยากกิน ถึงจะอ้วกก็ต้องกินนะคะ ยังไม่ต้องบำรุงอะไร กินแค่ยาบำรุงที่หมอให้ก่อน ตอนนี้บ้านนี้ได้17+3Weekแล้ว หายปุ๊บ น้ำหนักขึ้นปั๊บจ้า เป็นกำลังใจให้นะคะ💪🏻 เข้าใจหัวอกคนแพ้ท้องค่ะ🥰🤰🏻

ท้องสองได้7สัปดาห์เหมือนกันคะ แพ้มาก เหม็นอาหาร กินอะไรไม่ได้ เวียนหัว แต่ยังไม่อ้วก ร้อนๆหนาวๆ ไม่อยากกินอะไรเลยคะ ทั้งที่ก่อนท้องกินเยอะมากกินอะไรก็อร่อย ตอนนี้ซื้อส้มตำที่ชอบมาก็กินได้นิดเดียว รอให้ผ่านไป3เดือนน่าจะดีขึ้น ท้องแรกผู้หญิง ไม่แพ้เลยคะ สามีแพ้แทน แต่ท้องนี้ไม่ไหวจริงๆคะ

4y ago

เกมือนกันคะลูกคนแรกผู้หญิงไม่มีแาการแพ้เลยค่ะ เบื่ออาหารนิดหน่อย ท้อง2นี้เเพ้ อาเจียน เบื่ออาหารทุกอย่างจากปกตกเป็นคนทานเก่งทานทุกอย่างอร่อยไปหมดเลย

แพ้มากเหมือนกันค่ะ ปวดหัวเวียนหัว กรดไหลย้อน อาเจียนจนเป็นเลือด ครบทุกความทรมาน ไม่มีอะไรทำให้ดีขึ้นได้เท่าไหร่ค่ะ ต้องอดทนค่ะ พอเราใกล้จะ 3 เดือน เรารู้สึกว่าอาการเบาลงค่ะ แต่ยังปวดหัวเวียนหัวอยู่แค่ไม่มากเท่าตอนท้องแรก ๆ ค่ะ เน้นหนัก ๆ เลยคือดื่มน้ำเยอะๆนะคะ ป้องกันภาวะขาดน้ำค่ะ

คุณแม่ท้องที่3 แล้วค่ะ มีอาการปวดท้องน้อยตลอดเวลาทุกวันเลย ปวดจี๊ดๆที่ท้องน้อย เป็นเพราะท้อง2 แท้งรึเปล่าคะ ถึงมีอาการแบบนี้ แต่ปรึกษาพยาบาลช่วงไปฝากครรภ์ตอนอายุครรภ์ได้5สัปดาห์ พยาบาลบอกว่าปกติของมดลูกที่กำลังจะขยาย แบบนี้ควรปรึกษาหมอครั้งต่อไปที่หมอนัดดีไหมคะ กลัวจะผิดปกติ

4y ago

ถ้ารู้สึกผิดปกติก็ควรไปพบคุณหมอดีกว่าค่ะ เคยมีประวัติการแท้งลูกด้วย ยิ่งน่าเป็นห่วง ขอให้ไม่เป็นอะไรนะคะ

ท้องแรกค่ะ ตอนนี้7วีค มีคลื้นไส้บ้างบางครั้ง จมูกไวต่อกลิ่น เบื่ออาหาร ทานได้น้อย ก่อนท้องทานไข่ลวกวันละ2ฟองทุกเช้า เดี๋ยวนี้ทานไม่ได้จะอาเจียน รู้สึกเหม็นคาว หิวแต่พวกของหวาน ปกติไม่ค่อยชอบกินขนมหวานเท่าไหร่ ฉี่บ่อยขึ้น ที่สำคัญนอนเยอะ ง่วงนอนหาวนอนตลอด แต่ยังทำงานปกตินะคะ

ของเราพึ่ง 7 สัปดาห์เหมือนกันคะ อาการเเพ้ท้องเริ่มมา คลื่นไส้ตอนเช้าหรือตอนท้องว่าง บางครั้งน้ำย่อยออกมามากกว่าปกติ หิวบ่อย ปัสสาวะบ่อยขึ้น รูปร่างเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด วันไหนกินมาก พุงเริ่มป่อง แนะนำให้ทานขนมปังกรอบหลังตื่นนอน หากมีอาการคลื่นไส้นะคะ ช่วยได้พอสมควร !!

เหมือนกันเลยค่ะ เวียนหัวตลอด กินอะไรก็ออกหมด น้ำเปล่ากินแทบไม่ได้ ต้องเปนน้ำอัดลมหรือน้ำหวานๆเปรี้ยวๆ เราแพ้ตั้งแต่5วีค ตอนนี้เข้าวีค7 ยังไม่ดีขึ้น แต่วันไหนที่ได้นอนกลางวันบ้าง 30นาที+ วันนั้นจะรู้สึกดีขึ้นค่ะ และก็น้ำขิง กินทุกวัน แต่งีบช่วยได้ค่ะ ลองงีบระหว่างวันดูนะคะ✌️✌️

7w1d เป็นเหมือนกันคะ จากอะไรที่เคยทานได้กับกลายเป็นเบื่อไม่อยากทาน เริ่มเบื่ออาหาร เวลากินก็แน่นท้องจุกเสียดพะอึดพะอมบอกไม่ถูก เหนื่อยง่าย มึนเมา นอนทั้งวันเลยคะ พอตกหัวค่ำมีอาการร้อนๆหนาวๆเหมือนจะจับไข้ด้วยคะ ช่วยด้วยการกินของร้อนๆ ซดน้ำ ช่วยให้ดีขึ้นมาหน่อยนึงคะ

4y ago

เหมือนกันเลยคะ

เราแพ้ อ้วกวันละ10รอบขึ้นไปค่ะ เพลียตลอดเวลา นน.หายลงไป4โล3วีค เราไปหาหมอค่ะ หมอให้ยามา ดีขึ้นเยอะ กินได้บ้าง แต่ยังอ้วกอยู่นะคะ บางวันดีๆหน่อยก็4-5รอบ บางวันหนักก็10รอบ+ แนะนำถ้าไม่ไหวให้ไปขอยาหมอนะคะ กินอาหารย่อยง่ายๆพวก โจ๊ก ข้าวต้ม เวลาอ้วกมันจะไม่ทรมานเท่ากินข้าว สู้ๆนะคะ