เสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์

คุณแม่บ้านไหนเคยเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์บ้างไหมคะ มีผลดี ผลเสียอะไร หรือลดอาการได้ไหมคะ แนะนำหน่อยคะ #ขอบคุณคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

6 ตอบกลับ

งดผลไม้ และของหวานทุกชนิดคะ ถ้าเปลี่ยนข้าวเป็นข้าวกล้องได้ยิ่งดีคะ แต่ถ้ากินไม่ได้ก็ข้าวขาวแต่ปริมาณน้อย เน้นกินเนื้อสัตว์และผักให้อิ่มนะคะ ระหว่างวัน ถ้าหิวบ่อยงดของจุกจิก ผลไม้ที่กินได้จริงๆคือ ส้มโอ ฝรั่ง แอปเปิ้ลแดง แอปเปิ้ลเขียว แก้วมังกรสีแดง กินแบบ100กรัม ต่อมื้อว่าง ส่วนขนมและนม ให้ดูโภชนาการคะ ส่วนผสมของน้ำตาล ต้องน้อยที่สุด ที่เคยดูมา โยเกิร์ต กับนม ที่น้ำตาลน้อยๆจะอยู่ที่5g ต่อกล่องคะ ส่วนตัวที่ทานอยู่มีนมตราหมีสีฟ้า โยเกิร์ดดัชชี่ไบโอ ออริ โยเกิร์ดบัลเกเรีย (สูตรดูน้ำตาลข้างกล่องอีกครั้งนะคะ) จากที่ลองคุมมากับตัวเอง 3เดือน เริ่มเห็นผลคะ แต่ก็ขึ้นอยู่กับร่างกายของเราด้วยคะ ว่าการผลิตอินซูลินมีปัญหามั้ย

8mo ago

ขอบคุณนะคะ🙏