ตกขาว

คุณแม่ท่านไหนบ้างที่ตั้งครรภ์แล้วมีตกขาวเยอะบ้างคะ. ตอนนี้ท้องได้15wเวลาเข้าห้องน้ำ มีตกขาวออกเยอะ. ผิดปกติหรือป่าวเพราะเคยแท้ง2รอบแต่ท้องแรกไม่มีตกขาวเลย. ยังไม่ได้ฝากท้องที่ไหนค่ะ

8 ตอบกลับ

คุณแม่ควรรีบไปฝากครรณ์นะคะยิ่งมีประวัติการแท้งมาสองรอบแล้วด้วยยิ่งหน้าเป็นห่วงแต่เป็นตกขาวเยอะเป็นปกติคะเพราะฮอโมนแต่ถ้าเยอะเกิดไปก็เสี่ยงติดเชื่อได้คะ

รีบไปฝากครรภ์ก่อนนะค่ะเรื่องตกขาวถ้าไม่มีสีมีกลิ่นก็เป็นเรื่องปกติของการตั้งครรภ์อยู่แล้วค่ะแต่ถ้ามีสีมีกลิ่นอันตรายค่ะ

ขอบคุณมานะคะ. กับคำแนะนำ. ตอนนี้ฝากท้องเรียบร้อย น้องปกติดีทุกอย่าง เริ่มจะมีความรู้สึกในการดิ้นแล้วด้วยค่ะ😁😁😁

ตกขาวจะมีมากเป็นเรื่องปกติของคนท้องค่ะคุณแม่ แต่ถ้ามีกลิ่นหรือสีผิดปกติ อันนี้ต้องปรึกษาคุณหมอค่ะ

คุณแม่รีบปัยฝากครรภ์ก่อนนะค้ะ ส่วรเรื่อวตกขาวลองปรึกษาคุณหมอดูนะค้ะเผื่อหมอหั้ยยามาเหน็บค้ะ

ทำไมไม่รีบไปฝากครรภ์คะ ตกขาวเยอะจนเกินไปเสี่ยงติดเชื้อด้วย

ของเราก็เป็นเยอะมาก