วันนี้มีนัดคุณหมอเฉพาะทาง “โรคเบาหวานขณะตั้งครรภ์”

คุณแม่ท่านไหนที่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์บ้างจ๊า ดูแลตัวเองแบบไหนกันบ้างเอ่ย อายุครรภ์เท่าไรแล้วจ๊า บ้านนี้ 33w+4d จ๊า ??

1 ตอบกลับ

งดของหวานมัน งดผลไม้รสหวาน ต้มน้ำใบเตยดื่มค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากๆจ๊า ปกติไม่ทานอยู่แล้วจ๊า พบนักโภชนาการเรียบร้อยแล้ว 🤣🤣ที่ผ่านมาทานเกินปริมาณในมื้อหลักจ๊า ❌(ข้าวขาวผสมไลฟ์เบอรี่+กับข้าว+ผลไม้+นม+น้ำเปล่า) ตอนนี้คุมอาหารเปลี่ยนการทานมื้อหลักใหม่ ✅ ข้าวกล้อง 1 ทับพี +กับข้าว +น้ำเปล่า มื้อเสริม สาย,บ่าย,เย็น ผลไม้ 1 อย่างจ๊า ฝรั่ง หรือ แอปเปิ้ล เสริม นมได้ 1 แก้ว เป็นนมจืด เจาะน้ำตาลเช็คเอง คุมได้สบายจ๊า🥳🥳