ท้องกับการทำงาน

คุณแม่ท่านไหน ที่ยังต้องทำงานไปด้วยไหมค่ะ และแต่ละคนทำอาชีพอะไรบ้างค่ะ ของเราอาชีพเสริมสวยค่ะ กังวลใจเวลายืนนานค่ะ

177 ตอบกลับ

ระวังสารเคมีนะคะ ใส่ถุงมือ ใส่หน้ากากอนามัย บางช่วงที่พอนั่งได้ ก็หาเก้าอี้สูงนั่งทำผมให้ลูกค้าก็ดีค่ะ แม่ทำออฟฟิสค่ะ ส่วนใหญ่นั่งค่ะ มียืนบ้าง ถ้ายืนนานๆรู้สึกหน่วงท้องมากค่ะ เหมือนจะคลอด😅 ตอนนี้ 34+5 ค่ะ

ขายของออนไลน์​ค่ะ​ เป็นนายตัวเอง​ เหมือนจะสบายนะคะ​ แต่มีผลกับภาวะทางอารมณ์​ค่ะ​ ลูกค้ามีหลายรูปแบบค่ะ​ ต้องควบคุม​อารมณ์​ ตอนไม่ท้องโอเคค่ะ​ แต่ตอนนี้ก็ตามอารมณ์​คนท้องแหละค่ะ​ ขี้หงุดหงิด​ ใจร้อน

5y ago

ทำเพจเปิดบริษัท​ออนไลน์​ค่ะ​ ปัญหา​หลากหลายที่ต้องรับมือค่ะ​ พนักงานเยอะปัญหา​ให้แก้เยอะค่ะ​ แต่มีความสุข​ที่อย่างน้อยเราก็มีงานให้ทำ😊

บ้านนี้มารู้ว่าท้องตอนเริ่มเปิดร้านขายข้าวแกงพอดีค่ะ แรกๆก็ลุยเองทำทุกอย่าง ผ่านไปได้สักอาทิตย์มีเลือดไหล ไปหาหมอ หมอบอกว่าภาวะแท้งคุกคาม หยุดพักตั้งแต่ตอนนั้นเลยค่ะ ตอนเลือดไหล 6 w ตอนนี้ 9 w ค่ะ

แม่บ้านนี้ก็ ำร้านเสริมสวยเหมือนจ้า ถ้างานมันยืนนานมากไม่ไหวก็ลองคุยปรึกษากับเจ้าของร้าน หรือดูอาการตัวเอง ถ้าไม่ไหวให้หาคนเปลี่ยนค่ะ แม่บ้านนี้เวลาสีหรือทำเคมี พี่เจ้าของร้านไม่ให้ทำเลยค่ะ

บ้านนี้เป็นช่างทำเล็บค่ะ เปิดร้านตั้งโต๊ะเล็กๆที่เมกาบางนาทำเองทุกอย่างไม่มีลูกน้องค่ะ กังวลมากเช่นกันเพราะต้องดมเอากลิ่นสารเคมี อยากปรึกษาหมอเหมือนกันว่าจะส่งผลอะไรกับน้องรึป่าวค่ะ

ทำขนมเค้กขายคะ​ พอเข้า5เดือนมาก็จะรับออเดอร์น้อยลงคะ​ ยืนทำนานๆไม่ไหวเลยตะปวดขามากๆ​ เหนื่อยสุดๆเลยคะ😅 ตอนยังไม่ท้อง​ ทำแบบไม่ได้นอน​ ก็ไหวคะท้องมาทำอะไรนิดหน่อยก็ปวดเมื่อยไปหมด

ทำงานรพ.ค่ะขึ้นเวรวนไป เช้า บ่ายดึก พึ่งจะยกเวรดึกออกตอน35w ตอนนี้37w ยื่นใบลาไว้25มี.ค 38wพอดี เดินๆทำหัตถการโน้นนี่นั่น ท้องแข็งเป็นพักๆ และท้องก็ใหญ่มากเดินแทบจะก้าวขาไม่ออกแล้ว😣

บ้านนี้พนักงานร้านอาหารค่ะ เดินตลอด มียกถาดอาหารบ้าง บางวันลูกค้าเยอะแทบไม่ได้พักเลยค่ะ เดินแรง เดินเร็วลืมตัวว่ามีน้อง บางครั้งก็แอบสงสารน้องมาก ไม่ค่อยได้ทะนุถนอมเขาเลย #15วีค

เราก้อทำงานเกี่ยวกับการขายจานดาวเทียม กล้องวงจรปิด แอร์บ้าน ซึ่งต้องยกของเอง ของบางชิ้นก้อหนักเอาเรื่องยุ่นะ แต่ก้อต้องยกจ้า ก้อมีเวียนหัวเปนบางเวลา อยากกินแต่ของแปลกๆ

บ้านนี้ขายวัสดุก่อสร้างเดินทั้งวันค่ะเป็นพนักงานประจำยกของหนักเป็นบางครั้ง กะจะทำยันคลอด แต่ไม่รู้ว่าจะถึงไหมตอนนี้เข้า8เดือนแล้วท้องแข็งบ่อยมาก กังวลเหมือนกันค่ะ

6y ago

ใกล้คลอดแล้วพักผ่อนบ้างนะคะ