เครียดก่อนคลอด

คุณแม่ที่ใกล้จะคลอดมีอาการเครียดกันบ้างไหมคะ กังวล กลัวไปหมด กลัวลูกจะไม่แข็งแรง กลัวคลอดยาก กลัวเจ็บ กลัวตกเลือด แบบ มันกลัวไปเอง เราพยายามไม่เครียดแล้ว แต่ยากจังเลย กลัวส่งผลไปถึงลูกมาก #ท้องแรกค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ ท้องแรกค่ะ น่าจะเป็นความกังวลมากกว่าเครียดค่ะ ซึ่งเป็นปกตินะคะ คิดว่าแม่ๆหลายคนก็น่าจะกังวลเหมือนกัน 5555 สู้ๆค่าา

2y ago

กังวลเกินไปก็กลัวส่งผลไปถึงลูกจังเลยค่ะเธอห้ามตัวเองไม่ได้เลย หาอะไรทำก็แล้ว พอปล่อยให้ตัวเองว่างๆก็กลับมาเครียดเหมือนเดิม ฮือ🥲