เร่งคลอด กระตุ้นคลอด ทำยังไงให้ ปากมดลูกเปิด 🤔

📂 คุณแม่ที่เป็น ความดันโลหิตสูง ครรภ์เป็นพิษ เบาหวาน ตกเลือด ตั้งครรภ์เกินกำหนด ล้วนมีความเสี่ยงต่อตัวคุณแม่และลูกในท้องค่ะ คุณหมอจึงใช้เทคนิคหรือวิธีการต่าง ๆ ทำให้คุณแม่เจ็บครรภ์คลอดขึ้น โพสต์นี้จึงอยากเชิญชวน คุณแม่ ๆ มาแชร์เรื่องราวว่า #คุณหมอใช้วิธีเร่งคลอดอย่างไร เกิดอะไรขึ้นบ้าง เพื่อที่คุณแม่ใกล้คลอดท่านอื่น ๆ จะได้ศึกษาและเตรียมตัวไว้เมื่อถึงเวลานะคะ #แชร์ประสบการณ์ #ไตรมาส3 #เร่งคลอด #คลอดลูก

เร่งคลอด กระตุ้นคลอด ทำยังไงให้ ปากมดลูกเปิด 🤔
78 ตอบกลับ

ครบกำหนดคลอดแล้วแต่ไม่เจ็บครรภ์คลอดเลยค่ะ คุณหมอเลยไห้นอนโรงพยาบาลเพราะเกิดกำหนด คุณหมอว่าอายุครรภ์แก่แล้ว มันอันตราย คืนนั้นก็โดนกระตุ้นไปสามรอบ ปากหมดลูกไม่เปิดสักที่ 2เซนทั้งวันเลย พอคืนที่สอง คุณหมอก็มากระตุ้นอีก นำ้เดินและ มีมูกไหลเป็นเลือดออกเต็มเลยค่ะ เจ็บครรภ์ด้วย เเต่ปากหมดลูกเปิดช.มล่ะเซนเอง จนคืนที่สามก็ยังไม่เปิด จนคุณหมอไห้ยาเร่ง แต่ก็อดสงสัยไมาได้ทำไมไมาไห้ยาเร่งตั้งเเต่คืนเเลกที่มา นอนมาสามวันแล้วเพิ่งมาให้ตอนนี้ /ที่เเรกคุณหมอจะผ่าคลอดแล้วคะ แต่ปากมดลูกเปิดพอดี 5เซน ไห้ยาเร่งไม่ถึง 10นาทีปวดเลยคะมดลูกบีบตัวมากก เจ็บแทบตายดิ้นสุดๆ ทรมานมาก คุณหมอเลยมาตรวจฉากหมดลุก อีกครั้งก็บอกว่า10เซนแล้ว เข้าห้องเลยคะ /ตอนอยุ่ในห้องคลอดลูกไม่เจ็บเท่าตอนเจ็บท้องคลอดนะคะ มันรู้สึกอยากเเล้วอย่างเดียว ลมแบ่งมาเต็มเหนี่ยวเลยคะ ไม่ปวดท้องเลย

3y ago

เหมือนกันเลยค่ะตอนคลอดลูกคนแรกปากมดลูกเปิดวันละเซน 3 วันเปิด 3 เซนแล้วหมอก็เลยใช้ยาเร่งคลอดผ่านทางน้ำเกลือตอนประมาณ 09:00 น คลอดน้องตอนเที่ยงคืนกว่าเจ็บปวดที่สุดแต่ก็ผ่านมาด้วยดี ตอนนี้ท้อง2 8เดือนแล้วหวังว่าจะง่ายกว่าคนแรก #คนแรก8ขวบ ห่างกันเยอะมากกว่าจะทำใจมีลูกคนที่2ได้