เร่งคลอด กระตุ้นคลอด ทำยังไงให้ ปากมดลูกเปิด 🤔

📂 คุณแม่ที่เป็น ความดันโลหิตสูง ครรภ์เป็นพิษ เบาหวาน ตกเลือด ตั้งครรภ์เกินกำหนด ล้วนมีความเสี่ยงต่อตัวคุณแม่และลูกในท้องค่ะ คุณหมอจึงใช้เทคนิคหรือวิธีการต่าง ๆ ทำให้คุณแม่เจ็บครรภ์คลอดขึ้น โพสต์นี้จึงอยากเชิญชวน คุณแม่ ๆ มาแชร์เรื่องราวว่า #คุณหมอใช้วิธีเร่งคลอดอย่างไร เกิดอะไรขึ้นบ้าง เพื่อที่คุณแม่ใกล้คลอดท่านอื่น ๆ จะได้ศึกษาและเตรียมตัวไว้เมื่อถึงเวลานะคะ #แชร์ประสบการณ์ #ไตรมาส3 #เร่งคลอด #คลอดลูก

เร่งคลอด กระตุ้นคลอด ทำยังไงให้ ปากมดลูกเปิด 🤔
78 ตอบกลับ

บ้านนี่กำหนดคลอด12/11/63 คืนวันที่11/11/63 มีปวดท้องนิดๆ แต่มีมูกเลือดเลยตัดสินใจไปหาหมอคิดว่ายังไงก็น่าจะคลอดพรุ่งนี้แน่นอน ไปถึงพยาบาลซักประวัติ หมอตรวจภายใน ปากมดลูกเปิดแค่ 4 cm นอนรอต่อไป รออยู่8 ชม หมอติดเครื่อง nst ดู สลับดันมา pv ปากมดลูกไม่เปิดเพิ่ม ทำการเจาะน้ำคร่ำ ฉีดยาเร่ง ให้ออกซิเจน รอ ต่ออีก 5 ชม ปากมดลูกเปิด 7 cm รอต่อ สลับกันpv ตลอด แม่ปวดมากนอนจมกองเลือดที่ไหล หิวน้ำมากๆปากแห้ง ปวดต้องเกาะราวเตียงเพื่อบรรเทา อยากจะเบ่งมากแต่หมอห้ามไม่งั้นมดลูกจะแตกเพราะปากมดลูกยังเปิดไม่ถึง 10 cm รออีก 3 ชม หมอตัดสินใจให้ผ่า Pv ซ้ำอีกรอบไม่เปิดเพิ่ม โทรประสานงานห้องผ่า ปรากฎว่า เตียงไม่ว่างเคสผ่าตัดมะเร็ง สรุปได้ผ่าคลอดตอนหกโมงเย็น แม่แทบไม่รู้สึกเจ็บตอนฉีดยาหรืออะไรเลย เพราะก่อนหน้ามันเจ็บมากจริงๆ เห็นหน้าสามีรออยู่หน้าห้องคลอดนางร้องไห้ พูดกับเราว่าสู้ๆนะ❤️ พอผ่าน้องออกมา 19.25น. พยาบาลขานเวลา เอาลูกมาให้เราดู ได้แต่มองแล้ว งงๆ เอ้..นี่ลูกเราเรอะหน้สตาแบบนี้เรอะ☺️ พีคไปกว่านั้นหมอเจอก้อนเนื้อ หมอกับพยาบาลพูดกันว่าสีไม่ดีเลยคะหมอ หมอตามหมออีกท่านนึงเพื่อมาดู แล้วขออนุญาตเราผ่า เพื่อไปดูว่าใช่เนื้อร้ายมั้ย😩 สรุปคือ15 ชม แห่งความเจ็บปวด น้องคลอด12/11/63 ตามกำหนดหมอแป๊ะ ได้ดวงใจของแม่ และก้อนซีส ตอนนี้น้อง2เดือน28วันแล้วคะ ลืมบอกไปก้อนเนื้อเป็นแค่ซีสทั่วไปคะ ตอนนี้กำลังเหนื่อยกับการเลี้ยงน้องเลย แม่ลาออกจากงานเลี้ยงลูกเองตลอด 24 ชม น้องทานนมแม่ 100% พัฒนาการดีเยี่ยม ล่าสุด พึ่งคว่ำได้เองเมื่อวานซืน☺️

3y ago

3200 จ้า