เร่งคลอด กระตุ้นคลอด ทำยังไงให้ ปากมดลูกเปิด 🤔

📂 คุณแม่ที่เป็น ความดันโลหิตสูง ครรภ์เป็นพิษ เบาหวาน ตกเลือด ตั้งครรภ์เกินกำหนด ล้วนมีความเสี่ยงต่อตัวคุณแม่และลูกในท้องค่ะ คุณหมอจึงใช้เทคนิคหรือวิธีการต่าง ๆ ทำให้คุณแม่เจ็บครรภ์คลอดขึ้น โพสต์นี้จึงอยากเชิญชวน คุณแม่ ๆ มาแชร์เรื่องราวว่า #คุณหมอใช้วิธีเร่งคลอดอย่างไร เกิดอะไรขึ้นบ้าง เพื่อที่คุณแม่ใกล้คลอดท่านอื่น ๆ จะได้ศึกษาและเตรียมตัวไว้เมื่อถึงเวลานะคะ #แชร์ประสบการณ์ #ไตรมาส3 #เร่งคลอด #คลอดลูก

เร่งคลอด กระตุ้นคลอด ทำยังไงให้ ปากมดลูกเปิด 🤔
78 ตอบกลับ

สวัสดี แม่ปูอยากมาแชร์ประสบการณ์ ตอนคลอดโจเซฟ หมอให้ยาเร่งคลอดคะ เพราะว่า วันนั้นเป็นวันเกิดของแม่ปูเอง พ่อน้องเป็นฝรั่ง อยากให้คลอดธรรมชาติ เค่าไม่อยากให้เลือกผ่า ถ้่าไม่เป็นอะไรจริงๆ (ตามสไตล์ฝรั่ง) กำหนดคลอดน้องที่สามารถคลอดได้ ห่างจากวันเกิดปู 2 วันคะ ความน่าจะเป็นก็คือ สามารถคลอดธรรมชาติ แบบใช้ "ยาเร่งคลอดทางน้ำเกลือได้" ก็เลยตัดสินใจว่า อ่ะงั้นใช้เร่งคลอด ละก็อยากคลอดธรรมชาติด้วย คุณหมอก็โอเคร ช่องคลอดเปิด สามเซนละ 5555 แต่ที่ตลกคือ ก็จบที่ผ่าคลอดคะ เพราะว่ารอไปตอนเปิด เจ็ดเซน พยาบาลก็เข้ามาถามว่า เจ็บมั้ย เหมือนคุณแม่ ไม่เจ็บเลย บางคนน่าจะร้องกรี้ดบ้าง ถ้าเปิด เจ็ดแปดเซน แบบนี้ 555 (ที่จริงแม่ทำการบ้านมาดีคะ พยายามฝึกหายใจไว้นะคะ ) แต่พอตอนเปิด แปดเซน หมอบอก คุณพ่อว่า น้องหายใจต่ำมาก รกพันคอ เลยต้อง.. "ผ่าคลอดฉุกเฉิน" เพราะว่า อยู่ๆ น้องก็รกพันคอคะ ก็เลยจบที่ผ่า 555 เจ็บสองต่อเลย แต่ก็ไม่แย่อยากทีาคิดนะคะ สู้ๆ เป็นกำลังใจ ให้คุณแม่ ทุกท่านจร้าา ☺️