ใครยังไม่กล้าฉีดวัคซีนโควิดบ้างคะ

คุณแม่ตั้งครรภ์คนไหน ยังไม่กล้าฉีดวัคซีนโควิดบ้างคะ ตอนนี้เราท้อง19สัปดาห์ หมอที่เราฝากท้อง ยังไม่แนะนำให้ฉีด บอกว่ายังไม่มีงานวิจัยว่าจะปลอดภัย100%เราก้อไม่รู้จะเอายังไงดี ไม่ฉีดก้อกลัว ฉีดก้อกลัว#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

47 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ 31wแล้วก็ยังไม่ได้ฉีดเลยคะ..รอไฟเซอร์ กับโมเดอร์นน่าคะ เพราะแม่เข้าไปดูในกูเกิลเขาบอกวัคซีนที่เหมาะกับคนทัองมากที่สุดคือ 2 ตัวนี้คะ....ถ้าไม่มี 2 ตัวนี้ก็ยังไม่ฉีด สาเหตุที่ไม่ฉีดตัวอื่นเพราะคอยจะมีผลข้างเคียง แม่กลัวมีผลกระทบกลับลูกคะ...ความคิดส่วนตัวนะคะ

หมอสู..ที่เราไปฝากครรภ์..หมอแนะนำว่าคนท้องสมควรฉีดมากๆค่ะ..เพราะยุ่ในกลุ่มเสี่ยง..😊..เป็นขึ้นมา..คนท้องจะหนักค่ะ..เราไปฉีดPfizerมา ไม่มีผลอะไรข้างเคียงเลยค่ะ..เจ็บแขนมั้ย..ก้นิดหน่อยนะค่ะ..เพราะคนท้องต้องไปแอทมิดตอนคลอดค่ะ..ฉีดเถอะค่ะ..😊

หมอเราก็แนะนำให้ฉีด แต่เราเลือกรอคลอดก่อน ค่อยไปฉีด…มันจะเครียดยิ่งกว่านี้ถ้าลูกไม่ดิ้น เราจะรู้สึกผิดไปด้วย ลูกอยู่ของลูกดีๆเอาวัคซีนไปให้เขาแล้วเขารับไม่ได้…เราเองที่จะต้องเจ็บ หมอคนใหนก็ช่วยให้ลูกคืนกลับมาไม่ได้

เราฉีดนะคะ ได้ฉีดไฟเซอร์ถ้าเป็นชนิด mRNA ไม่มีผลข้างเคียงอะไรเลยค่ะ คิดว่าคนท้องควรฉีดนะคะ แต่ถ้าเป็น Az หรือเชื้อตาย แนะนำคุณแม่รอชนิด mRNA ดีกว่าค่ะ เพราะ น้องที่รู้จักไปฉีด Az มา ตอนนี้เด็กในครรภ์หัวใจหยุดเต้นวันนี้ค่ะ

บ้านนี้ยังไม่กล้าฉีดค่ะ แม่ร่างกายคนเราไม่เหมือนกันค่ะ ไม่รู้ฉีดมาจะเกิดอะไรขึ้น แล้วก็ใกล้คลอดแล้วรอคลอดค่อยว่ากันไห้ลูกเราออกมาก่อน หมอบ้านนี้แนะนำ ไห้ฉีด แต่มันเป็นสิทธิของเราค่ะแม่จะฉีดหรือไม่ฉีด ☺️

3y ago

น่ากลัวค่ะแม่ ฉีดนี้ต้องวัดดวงกันเลยว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น

คนท้อง แค่บ้านเราที่เห็นเสียชีวิต มีแต่คนที่ยังไม่ฉีดนะคะแม่ ลองพิจารณาดูค่ะ อันนี้เป็นร่างกายใครร่างกายมัน เราบังคับกันไม่ได้ แต่ไม่ว่าจะตัดสินใจยังไง ก็ขอให้สุขภาพทั้งแม่ลูกแข็งแรงปลอดภัยนะคะ

คุณหมอที่ฝากครรภ์แนะนำให้ฉีด แต่เรายืนยันที่จะไม่ฉีดค่ะ กลัวติดโควิดนะ แต่อีกใจก็กลัวลูกเป็นอะไรไป ทำใจไม่ได้แน่นอน เราก็ดูแลตัวเองให้ดี จนตอนนี้ 37+2 แล้ว รอคลอดอย่างเดียว โล่งใจแล้ว คลอดออกมาค่อยไปฉีด

ส่วนตัวย้านนี้ฉีดแล้วค่ะ ฉีดวัคซีนไขว้ 1.เข็มแรกเป็น sinovac มีแค่ปวดแขนนิดหน่อยค่ะ 2.เข็มสองเป็น AZ จะปวดแขนที่ปวดมากกว่าเข็มแรก มีอาการเหมือนไข้ ทานยาพาราก็ดีขึ้นค่ะ ตัวเล็กในท้องดิ้นปกติค่ะ

ตอนแรกก็ไม่อยากฉีดค่ะกลัวอันตรายกับลูก เพราะมีแต่วัคซีนไขว้ ตอนนี้37วีคแล้วพอดีมีไฟเซอร์มาให้สำหรับคนท้อง เลยตัดสินใจฉีด ไม่รู้จะมีผลข้างเคียงมั้ย? แม่ฉีดวันอังคารที่จะถึงนี้ค่ะ

ยังไม่กล้าฉีดค่ะ เพราะที่โรงพยาบาลจะให้เป็นวัคซีนไขว้ค่ะ เพราะปกติตัวแม่เองไม่ค่อยแข็งแรงและมีลูกยาก เลยขอเลี่ยงไปก่อน ถ้าเป็นไฟเซอร์แม่ก็อยากฉีดนะคะ แต่หาที่ฉีดไม่ได้เลย