คุณแม่พาหะธาลัสซีเมีย

คุณแม่คนไหนเป็นพาหะธาลัสซีเมียบ้างคะ ตรวจเลือดตอนฝากครรภ์ครั้งแรก ผลค่าความเข้มข้นเม็ดเลือดแดงกี่ % กันคะ ครั้งแรก 27% เองค่ะ ครั้งที่ 2 ไม่ได้ตรวจเลือด ส่วนครั้งที่ 3 รอผลอยู่ค่ะ ตอนนี้ก็กินยาบำรุงเลือดไปก่อน คุณหมอบอกว่าก่อนคลอดต้องให้ได้ 33% ถ้า 27% ต้องให้เลือด 3 ถุงค่ะ

11 ตอบกลับ

บ้านนี้ 33% หมอให้ยาเพิ่มเลือดมากิน

5y ago

33% ตอนกี่ weeks ค่ะคุณแม่