นมไหลไม่เยอะ

คุณแม่​ มีวิธีทำให้นมไหลเยอะๆไหมคะ​ คลอดน้องมา9วันแล้ว แต่เป็นการคลอดก่อนกำหนดตั้ง1เดือน​ น้ำนมไม่ค่อยมีเลยค่ะลูกก็ร้องเพราะกินไม่อิ่ม​ ไม่ทันใจ​ควรทำยังไงดีคะ​อยากให้ลูกกินนมแม่

2 ตอบกลับ

น้ำนมน้อยเหมือนกันค่ะ เราใช้ลูกประคบประคบเต้านมทุกวัน และกินน้ำเยอะๆ(น้ำอุ่น)​มันช่วยได้เยอะค่ะ หลังลูกทานจากเต้าเสร็จก้อปั้มออกให้เกลี้ยงเต้า ทุกวันนี้ปั้มได้ครั้งละ8-10ออนซ์​เลยค่ะ (ปั้มทุก3ชั่วโมง)​