ปวดท้องน้อย/เสียวท้องน้อย

คุณแม่ 15วีค4เดย์ ปวดหรือเสียวท้องน้อยแปล๊บๆกันไหมคะ ไม่รุ้เกิดจากการอั้นฉี่หรือเปล่า ไม่ได้ปวดตลอดนะคะ มาเป็นระยะๆ ครั้งแรกค่ะตั้งแต่ตั้งครรภ์

3 ตอบกลับ

เวลาลุกเวลาเดินปวดไหมค่ะ เราก็เป็นค่ะเราถามหมอ หมอบอกว่าช่วง3-4เดือนท้องจะขยายใหญ่ขึ้นทำให้มันไปเบียดช่วงล่างทำให้เจ็บ แต่ถ้าบ่อยจนไม่ไหวต้องหาหมอเลยนะตอนนี้เราก็นานๆทีจะเจ็บแต่คุณแม่ก็อย่าอั้นฉี่นะเสี่ยงติดเชื้อได้

พยายามอย่าอั้นปัสสาวะค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ ปัสสาวะบ่อยๆ 14วีคก็รู้สึกแปลบๆที่ท้องน้อย เหมือนมดลูกขยาย และเด็กเคลื่อนตัวขึ้นมาเหนือท้องน้อยจากเดิมค่ะ

เป้นเหมือนกันค่ะ ไปอ่านมาเขาบอกมดลูกขยายตัว พยายามอย่าอั้นฉี่