การดัดขา

คุณเเม่คนไหนดัดขาให้ลูกบ้างเเล้วถ้าไม่ดัดตอนโตขาน้องจะโก่งหรือป่าวค่ะ

17 ตอบกลับ

ทางการแพทย์ห้ามดัดขาค่ะ เด็กจะมีวัยที่โก่งอยู่ตามปกติ แล้วจะเข้ารูปเอง ให้เด็กเดินและอุ้มได้ตามปกติ ไม่ต้องกังวลค่ะ ถ้าแม่คิดว่าลูกน่าจะโก่งแบบผิดปกติให้ปรึกษาหมอค่ะ