การดัดขา

คุณเเม่คนไหนดัดขาให้ลูกบ้างเเล้วถ้าไม่ดัดตอนโตขาน้องจะโก่งหรือป่าวค่ะ

17 ตอบกลับ

เราดัดทั้ง2คนเลย โตมาขาไม่โก่ง. ตามความเห็นเราส่วนมากแม่ที่ชอบอุ้มลูกคาบเอวประจำขาลูกจะโก่ง ช่วงแรกเกิด-1ปีกระดูกน้องยังอ่อน เมื่ออุ้มผิดลักษณะก็สามารถทำให้ขาโก่งได้. การดัดขาไม่ใช่การดัดแรงๆนะ แค่เวลาอาบน้ำเสร็จก็ค่อยดัด แค่ให้ลูกนอนเบาะแล้วดัดเบาๆไม่ใช่ดัดแรงจนลูกเจ็บ แค่จับๆนิดหน่อยก็พอจ้า ปล.บ้านนี้เลี้ยงลูกออกหัวโบราณปนทันสมัย เชื่อในสิ่งที่เป็นไปได้น่ะค่ะ