ยาแคลเซียมกับยาบำรุงเลือด

คุณหมอให้ยาบำรุงเลือดมากินเพราะเราเป็นเลือดจางกับให้ยาแคลเซียมมาคุณหมอไม่ได้อธิบายอะไรเลยค่ะแต่หน้าซองเขียนว่ารับประทานหลังอาหารเช้าอยากรู้ว่ากินพร้อมกันได้มั้ยค่ะปกติเรากินพร้อมกันเลยแต่บางคนบอกกินคนละเวลา

17 ตอบกลับ

ยาบำ​รุง​หลังอาหาร​เช้า​ถ้ามื้อไหนกินนมต้องรอก่อนหลังกินนม2ชั่วโมง​คะ แคลเซียม​หลังอาหาร​กลางวัน หรืออาหารเย็น​ก็ได้คะ เพื่อจะได้ไม่ไปขัดขวาง​การ​ดูดซึม​ของ​ยา​บ​ำ​รุง​คะ