ป้อนน้ำได้ไหม ?

คือแม่แฟนเราเห็นว่าลูกเราปากแห้ง เลยอยากให้ป้อนน้ำลูก ตอนนี้ลูกเรา 1เดือน16วัน สามารถป้อนได้ไหมคะ ซึ่งหมอเองก็ห้าม แต่เขาก็บอกว่าสมัยก่อนก็ป้อนกัน

11 ตอบกลับ

ที่บ้านก็เป็นคะ แม่บอกเมื่อก่อนก็ป้อน ยังโตมาได้ทุกวันนี้เลย เราเลยบอกว่า หมอบอกว่ายังไม่ให้ป้อน และต้องหาเหตุผลร้อยแปดมาเพื่อยืนยันว่าสมัยนี้เค้าไม่ป้อนน้ำกันแล้ว แต่ก็ให้เอาน้ำแตะๆปากได้ เพื่อไม่ให้ปากแห้งคนละครึ่งทาง เค้าก็โอเค สู้ๆนะคะ ลูกเรา เราต้องหนักแน่นค่ะ ^^

เด็กเล็กไม่แนะนำให้ป้อนน้ำนะคะคุณแม่ คุณแม่ลองอธิบายเหตุผลว่าทำถึงไม่ควรป้อนให้แม่แฟนฟังได้นะคะ ดูจากบทความนี้ก็ได้ค่ะ https://th.theasianparent.com/ป้อนน้ำทารก-อันตรายถึงชีวิตจากภาวะน้ำเป็นพิษ

6y ago

ดอทมนหวงล

ถ้าปากแห้งจนเป็นแผ่นหนาที่ริมฝีปาก หลังกินนมเสดให้ใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดคะ หรือตอนอาบน้ำไห้เอาฝองน้ำอาบน้ำเช็ดคะ มันจะลอกออกเวลาโดนน้ำ

6y ago

ขอบคุณมากๆค่ะคุณแม่ จะลองนำไปปรับใช้ดูนะคะ ❤

น้องสามเดือนกว่าก็ให้กินหลังจากกินนมครับล้างปากนิดหน่อยส่วนปากแห้งที่บ้านทาวาสลีนให้ปากชุ่มชื้นครับช่วยได้ไม่อันตราย

ดื่มแค่นมแม่ก็เพียงพอแล้วคะ ในนมแม่มีน้ำเป็นส่วนประกอบเยอะมากแล้ว เด็กแรกเกิดถึง6เดือนควรดื่มแค่นมแม่นะคะ

น้ำต้มสุกที่เย็นแล้วสามารถกินได้ค่ะ แต่ถ้าแม่ไม่สบายใจก็ให้กินนมแม่ก็ได้จร้า

ให้ดูดได้ แต่ไม่ต้องเยอะ สมัยก่อนๆ พ่อแม่เลี้ยงเรามาก็ให้ดื่มน้ำนะ

ในนมแม่มีนมส่วนหน้าอยุ่ ซึ่งเปรียบเสมือนน้ำแล้วค่ะ

6เดือนแรกอัดนมแม่ถี่ๆเท่านั้นนะคะ ขอร้อง

เด็ก0-6เดือนแค่นมแม่ก็เพียงพอแล้วค่ะ

6y ago

เราก็คงพูดก็คงบอกได้เท่าที่เราทำได้แหละเน๊อะ แหะๆ