ขอสอบถามการใช้ยาหน่อยจ้า

คือแฟนเราเป็นหวัด เหมือนเราจะติดแฟนมาเพราะว่าเรารู้สึกระคายคอแปลกๆแต่เราไม่มีอาการไอ กลัวว่าจะเป็นหวัดจริงๆสามารถกินยากันก่อนได้มั้ยคะ พอดีตอนท้องได้4เดือนเคยเป็นไข้แล้วไปหาหมอที่คลินิกหมอให้ยาพาราเม็ดสีเหลืองมาเราไม่แน่ใจว่าจะกินกันเป็นหวัดได้รึป่าวกลัวจะเป็นอันตรายต่อลูกค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

การใช้ยาในคนท้องไม่ควรซื้อยามาทานเองค่ะ ให้หมอจัดยาให้ดีที่สุด ยาบางตัวมีผลต่อเด็กในท้อง ถ้าเป็นไม่มากดื่มน้ำเยอะๆพักผ่อนให้เพียงพอค่ะ ทานผลไม้ที่เป็นวิตามินซีจ้า