กำลังจะเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว

คือแฟนทิ้งไปตั้งแต่ท้องได้3เดือน มีโทรถามถึงลูกบ้าง โทรบอกให้ดูแลตัวเองบ้าง แต่ไม่เคยมาดูแลเลย ทุกวันนี้เหมือนอยู่ตัวคนเดียว ร้องไห้ทุกวัน กินอะไรไม่ค่อยได้ เครียดอยู่ตลอดเวลา ทุกครั้งที่ร้องไห้ลูกก็จะดิ้นแรงมาก แต่เราก็ได้แค่ปลอบใจตัวเองว่าไม่เป็นไร เดี่ยวมันก็ผ่านไป ตอนนี้ก็ใกล้คลอดแล้วแต่ท้องเล็กมาก ลูกจะเป็นอะไรไหมคะ เราเครียดทุกวันลูกเกิดมาจะเป็นยังไงบ้างคะ ใครมีประสบการณ์ช่วยแนะนำหน่อยคะ

96 ตอบกลับ

เหมือนกันค่ะ ผู้ชายทิ้งไปตั้งแต่รู้ว่าท้อง ถามถึงแต่ไม่เคยมาดู เครียด ร้องไห้ทุกวัน ท้องเล็กด้วย แต่ไม่เป็นไรหรอกค่ะถ้าอัตราซาวแล้วหมอบอกเด็กแข็งแรง นี่ไม่เกินอาทิตย์นี้ก็คลอดแล้ว สู้ๆนะค่ะ เดี๋ยวทุกอย่างผ่านไป เจอหน้าลูกก็ดีใจแล้วค่ะ

5y ago

สู้ค่ะ😊

สู้ๆค่ะ เราก็เป็นเหมือนกัน ทุกวันนี้ก็เหมือนอยู่ตัวคนเดียว กินข้าวคนเดียวอยู่ห้องเช่าคนเดียว บางคืนก็นอนร้องไห้ แต่เราก็ต้องอดทนดูแลตัวเอง ไม่หิวก็ต้องกินเพื่อลูกและเพื่อตัวเราเอง เรายิ่งเป็นคนลาวอยู่ไกลบ้าน สู้ต่อไปค่ะคุณแม่✌✌

เราก็เป็นแฟนทิ้งไปแต่งงานมีโทรมาถามบ้างแต่ไม่ค่อยสนใจเราหรอกจนตอนนี้ครบกำหนดคลอดแล้วอย่าคิดมากนะค่ะเราเริ่มต้นใหม่ได้เสมอถ้าผ่านจุดนี้ไปได้ต่อให้เจอปัญหาอะไรเราก็จะผ่านไปได้ค่ะสู้ๆนะค่ะ✌️✌️เเม่เลี้ยงเดี่ยวเหมือนกันค่ะ

ของเรามันทิ้งไปตั้งแต่ยังไม่รู้ว่าท้อง เพราะครั้งสุดท้ายที่มีอะไรกัน จับได้ว่ามีคนใหม่ พอผ่านไปเดือนกว่าประจำเดือนไม่มาลองตรวจดูดันท้อง ปล่อยมาตั้งนานไม่ท้อง นี้แหละชีวิต แต่ก็สู้อดทนเพื่อลูก แม่เลี้ยงเดี่ยวเหมือนกัน สู้ๆนะ

สู้ๆนะคะ เราก็เคยผ่านจุดนั้นมาแต่เดี๋ยวเขาก็สำนึกแล้วกลับมาเองคะ ตอนนี้เราทำหน้าที่แม่ให้ดีที่สุดก็พอ ไม่มีใครไม่ร้องไห้หรอกคะ แต่เราแค่ยอมรับแล้วเดินหน้าต่อ เรายังมีตัวน้อยๆคอยให้กำลังใจคะ

ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ การอุ้มท้องมันเหนื่อยและต้องอดทนมากๆ พอคลอดลูกออกมา เจอหน้าลูก ได้เลี้ยงดูเขา คุณแม่อาจจะลืมไปเลยว่าเคยรักสามีแค่ไหน เพราะลูกจะเป็นคนเติมเต็มความสุขให้เราค่ะ สู้ๆค่ะ

ตอนเราท้อง แค่แฟนกินเหล้า เรายังรู้สึกว่าแฟนไม่สนใจเราเลย ร้องไห้เหมือนกัน แม่ท้องต้องการคนเอาใจใส่ ต้องการพ่อของลูกดูแล แต่ของคุณน่าสงสารจังค่ะ สู้ๆนะคะ ลูกออกมาเราก็มีกำลังใจมากขึ้นแล้ว

เราเครียดจนเลือดออกมีหลายอย่างทำให้เครียดดีที่น้องไม่แท้งหัวใจน้องยังเต้นปกติ ไม่ควรเครียดเป็นอย่างยิ่งเลยค่ะ แม่อาจจะคลอดก่อนกำหนดก็ได้นะคะ เลี่ยงเลยดีที่สุดค่ะ เพื่อลูกท่องไว้ๆ

5y ago

สู้ๆเหมือนกันนะคะ

ของเราพอบอกว่าท้องตอนสองเดือน มันหนีหายติดต่อไม่ได้อีกเลย จนตอนนี้คลอดได้สามเดือนละ ก็ไม่เคยโทรมาถามไถ่ซักคำ ทำใจให้ชินค่ะ สู้นะคะ สัญชาตญาณความเป็นแม่ จะพาเราผ่านไปได้ค่ะ

4y ago

เหมือนกันเลยค่ะ

สู้ๆ ครับ หาคนมาช่วยตอนหลังคลอด คนเดี่ยวเลี้ยงจะไม่ไหวครับ เพราะต้องตื่นทุก3ชม เตรียมของใช้ต่างๆไว้แต่เนิ่นๆจะได้ไม่ลำบากครับ เพราะคลอกแล้วจะไม่มีเวลาเตรียมอะไรเลย

5y ago

ขอบคุณค่ะ