กลัวลูกขาดสารอาหาร

ท้องแรกนะคะ คือเราไม่แน่ใจว่าอันนี้คืออาการแพ้มั้ย แต่เราเบื่ออาหารมาก ปากขมมากเลยค่ะ ถ้านึกไม่ออกเหมือนเวลากลืนยาขมๆแล้วยังติดอยู่ที่ลิ้นตลอดค่ะ บางทีรู้สึกเหมือนในคอเหม็นเหมือนลูกเหม็น แทบจะอ้วกค่ะ ทรมานมาก ตอนนี้เราท้องได้ 10 สัปดาห์แล้วค่ะ ถ้ามีคนเคยเป็นแบบนี้ มีวิธีแก้มั้ยคะ เรากลัวลูกขาดสารอาหารเพราะเราน้ำหนักลดมาเกือบๆ 3 โลได้แล้วค่ะ ก่อนรู้ว่าท้องก็น้ำหนักขึ้นไปแตะๆเกือบ 48 ได้เลยนะคะ ที่บ้านก็เป็นห่วง แต่เราก็กินไม่ลงจริงๆ เศร้า

1 ตอบกลับ

ช่วง 1-3 เดือนแรกลูกใช้แค่กรดโฟลิกค่ะ (ซื้อที่ร้านขายยามากินได้) ส่วนสารอาหารยังไม่ต้องการจากแม่ ดังนั้นไม่ต้องกังวลนะคะแม่ ค่อยบำรุงช่วงไตรมาสที่ 2 ได้ค่ะ