แม่ๆคิดยังไงบ้างคะ

คือเราเริ่มซื้อของลูกช่วง 5-6เดือนค่ะ แต่โดนที่บ้านบ่น ว่าไม่ให้ซื้อของก่อน คือเรากลัวจะซื้อไม่ทันค่ะ กลัวหมดเงินทีเดียวเยอะ ผิดไหมคะที่เราเริ่มซื้อตอนที่เราพร้อม#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

36 ตอบกลับ

เราซื้อตั้ง16วีคเลยค่ะทยอยเอาทีละนิดทีละหน่อยพอได้32วีคซักใส่ตะกร้าครบเรียบร้อยแล้วค่ะ วันไปคลอดเตียงข้างๆไม่มีแม้กระทั่งผ้าห่อตัวลูกเพราะผู้ใหญ่ที่บ้านไม่ให้เตรียมของก่อนพยาบาลบ่นหูชาเลย😅

เราซื้อตั้งแต่รู้เพศ ทะยอยซื้อทีละนิด รวมเงินแล้วหลายอยู่นะ เอามาทำความสะอาดทีเดียวตอนท้องแก่เหนื่อยมากๆ ขนาดจะคลอดของยังไม่ครบเลยค่ะ มันจะมีพวกจุกจิกอีกเยอะเลย แม่เตรียมได้เตรียมเลยค่ะ

ไม่ผิดคะ แต่ผู้ใหญ่อาจจะถือว่า ห้ามซื้อของรอก่อน เหมือนคนที่ย้านเราเลยคะ เวลาเราจะซื้อ เราก็ต้องเอาไปฝากบ้านอื่นจนกว่าจะคลอด แต่ละบ้านอาจจะไม่ถือ ให้ซื้อก่อน แต่บางบ้านอาจถือไม่ให้ซื้อก่อน

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำตอบมากๆค่ะ💓

บ้านนี้เตรียมทยอยซื้อตั้งแต่รู้เพศเลยค่ะ (3เดือน) ต้องเข้าใจว่ายุคนี้ของแพง ยิ่งของใช้เด็กมันแพงนะ ซื้อทีเดียวนอกจากไม่ครบแล้วอาจจะเงินไม่พอด้วยค่ะ คราวนี้พอะใช้กลายเป็นไม่มี 😄

ลูกสองคนซื้อก่อนตลอดก็ไม่เห็นเป็นไรเลยค่ะ คนที่สองนี้ไปช่วยงานศพลุงด้วยซ้ำมีแต่คนว่าเรา. ลูกออกมาปกติทุกอย่างร่างกายแข็งแรงพัฒนาการดีด้วยค่ะไม่เห็นเป็นอย่างที่เขาพูดกันเลย

ซื้อค่ะอย่ารอ ตอนแรกเราก็โดนห้ามแบบนั้นแต่ก็แอบซื้อไว้จนใกล้จะคลอดแล้วค่ะของยังครบเลยแล้วยิ่งอายุครรภ์เยอะเราจะไม่สบายตัวเดินลำบากแล้วยังต้องซักผ้าเตรียมไว้อีกค่ะ

เราทยอยซื้อตั้งแต่4เดือนเลยค่ะ ได้เลือกของเองทุกอย่างดีกว่าไปหาซื้อตอนท้องแก่มันลำบากค่ะ เดินนานก็ไม่ได้ เข้าห้องน้ำบ่อยกว่าเดิม ไปไหนก็ไม่ค่อยสะดวกแล้วค่ะ

สำหรับเราไม่ผิดนะคะ เพราะความพร้อมของแต่ละคนไม่เท่ากัน ส่วนตัวเราท้องแรก กำหนดคลอด ตุลาคม เราก็ดู และ ทยอยซื้อไว้บ้างแล้วค่ะ (ทางบ้านเห็นด้วยค่ะ)✌✌

2y ago

บ้านเราไม่เห็นด้วย ของเรากำหนดคลอด28 ตุลานี้ แต่เราจะทยอยซื้อของ ที่บะนิดหน่อย แต่ยายเรานี้สิด่าเราจนไม่รู้จะด่าไงแล้วอ้ะ เราว่าเราจะซื้อช้วงเรา5 เดือน ทยอยซื้อ แล้วเอาไปฝากไว้บ้านอื่นก่อน โดนยายด่าข้ามวันข้ามคืน

เราซื้อตั้งแต่3 จะ4เดือน ตั้งแต่ยังไม่รู้เพศเลยค่ะ มาซื้อใกล้ๆ จะเอาเงินไหนมาซื้อทัน ยิ่งของเด็กหยิบๆย่อยๆ ซื้ออันนึงก็ลืมอันนึงค่ะ ค่อยๆซื้อไปดีที่สุดค่ะ

2y ago

ใช่ค่ะคุณแม่

บ้านนี้ซื้อและซักไว้ตอนท้อง5เดือนกว่าๆค่ะ เพราะคิดว่าทำในช่วงที่ท้องยังไม่โตดีกว่ามาทำในช่วงท้องแก่ค่ะ (บ้านนี้โบราณไม่ถือเท่าไหร่ค่ะ)

2y ago

บ้านนี้รอหิ้วอย่างเดียวค่ะแม่ ☺️