ยาบำรุง

คือเราเป็นคนที่กินยาเม็ดไม่เป็นเลยตั้งแต่เกิดมาจนโต แล้วท้องก็ไปฝากครรภ์(ท้องแรกนะคะ)ปกติหมอให้ยาบำรุงมาแล้วเรากินไม่ได้เลยพยายามเท่าไหร่ก็กลืนไม่ลง จะมีผลต่อลูกน้อยในครรภ์ไหมค่ะกังวลมากเลยค่ะ กินไม่ได้ก็ร้องไห้กลัวลูกจะไม่แข็งแรงค่ะ😭 ฝากแม่ๆทุกคนที่มีประสบการ์ณบอกเราหน่อยนะคะ เครียดมากค่ะ

33 ตอบกลับ

ตอนแรกบ้านนี้ก็กินยาเม็ดไม่เป็นเหมือนกันค่ะกังวลเหมือนกันพยายามกลืนลงไปก็ลงแต่น้ำตลอดแต่ตอนนี้ทานได้แล้วค่ะทานไม่เป็นมาตั้งนานพึ่งมาทานได้ตอนท้องจ้า

บ้านนี้กินยายากเหมือนกินค่ะกินทีไรอ้วกทุกที แต่หลังกินยาลองหาอะไรหวานๆกินตามน่ะค่ะช่วยได้. บ้านนี้กินยาเสร็จกินดีโด้ตามทันทีไม่อ้วกค่ะ😅

ทำเพื่อลูก ฝืนเอาซักนิด ลูกจะได้แข็งแรงพร้อมทั้งตัวแม่เองด้วยนะเวลาคลอดลูกเราเสียเลือดเยอะนะคะ ถ้ากินไม่ได้จิงๆบอกหมอปรึกษาหมอก้ได้ค่ะ

ตอนท้องแรกนี่ก็ไม่ทานคะ เพราะทานแล้วจะอ้วก แต่กินเก่งมาก ผ่าคลอดน้อง น้ำหนัก 3520 คะ เอาจริงๆกินดีกว่านะคะ เดียวเด็กคลอดมาจะมีปัญหา

แจ้งหมอนะคะว่ากินยาเม็ดไม่ได้เขาจะได้หาวิธีอื่นอะอาจจะมียาตัวเป็นผงมาให้แทน (เคยเห็นของคุณแม่บางท่านที่ทานยาเม็ดไม่ได้มาคะ)​

บ้านนี้ก็ไม่เป็นค่ะเเต่พยายามกินเพื่อลูกค่ะ กินยาเสร้จถ้ารู้สึกขมกินกับนมนะคะ บ้านนี้กินกับนมตลอดกินกับน้ำเปล่าเดียวอ้วกค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ

กินยาเม็ดไม่เป็นเหมือนกันค่ะ..แต่เพื่อลูกสู้ๆค่ะ ยอมกินทั้งๆที่ติดคอ ดื่มน้ำตามเยอะๆค่ะ หรือไม่ก็ลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ

แม่ลองหาวิธีกินยาแบบใหม่ดูค่ะ เช่น เอายายัดปีโป้หรือเยลลี่ทำเป็นชิ้นเล็กๆพอกลืนได้ค่ะ คิดว่าน่าจะช่วยได้เยอะ

หักเป็นซีกเล็กๆค่อยทานไปนะคะ ทานไม่ได้มีผลต่อลูกแน่นอนค่ะ ฝึกทานไว้ อนาคตยังต้องทานอีกเยอะค่ะ

แบ่งครึ่งเป็นชิ้นเล็กๆไหมคะ จะได้ไม่รู้สึกว่าเป็นยา เอาผสมขนมปัง กล้วย เพื่อลูกลองดู ค่ะ