หมอบอกแค่น้ำหนักแต่ไม่บอกความยาวของลูก

คือเราสงสัยว่าเราซาวน์ล่าสุด 23+2 หมอบอกแค่ว่าน้ำหนักลูกหนัก 600 g แต่ไม่บอกความยาวของตัวลูกมาดูที่ในซาวน์ก็มีแค่ความยาวรอบศรีษะ ความยาวต้นขา แบบนี้ลูกเราจะโตตามเกณฑ์ไหมคะ

1 ตอบกลับ

พออายุครรภ์มากขึ้น หมอจะไม่วัดความยาวน้องทั้งตัวค่ะ จะวัดเส้นรอบวงหัว เส้นรอบวงท้องและความยาวต้นขา แล้วจะคำนวนเป็นน้ำหนักน้องค่ะ และจะใช้น้ำหนักน้องเป็นตัวบอกว่าน้องโตตามเกณฑ์หรือไม่ค่า

6y ago

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ