ขอความคิดเห็นหน่อยค่ะ

คือเราพึ่งเริ่มซื้อของลูกตอนเดือนมกราคมเราทยอยซื้อมาเรื่อยๆจนตอนนี้เกือบครบหมดแล้ว กำหนดคลอด 17 เมษายน แต่พ่อแม่แฟนกับบอกว่าให้เราหยุดสั่ง มีคนให้ของตอนลูกเราคลอด แล้วเราจะมั่นใจได้ยังไงว่าเขาจะให้ เราไม่สามารถรู้ได้เลยแถมช่วงที่ลูกใกล้คลอดเขาอาจกลับบ้านกันก็ได้ เราไม่รู้ต้องทำไงต่อจะสั่งต่อให้ครบหรือรอเขาเอาของมาให้ เหนื่อยใจมากๆเลยค่ะ😢#ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณคำตอบค่ะ

33 ตอบกลับ

ซื้อไว้ก็ดีค่ะแต่ไปคลอดจริงๆแทบไม่ค่อยได้ใช้พอกลับมาบ้านได้ใช้แน่นอน คุณแม่ก็ทยอยซื้อไว้ก็ได้นะคะพอเลี้ยงลูกที่บ้านเดียวไม่มีเวลา ซื้อมาซักไว้ ส่วนมากแพมเพิสจะได้ใช้มากสุด

ตอนเราท้องเขาก็พูดแบบนี้ค่ะ บอกว่าวันเราคลอดจะเอาของใส่ตะกร้าไปให้ แต่ก้ไม่เห้น ดีที่เราซื้อของใช้จำเป้นไว้บ้าง ไม่งั้นลูกเราคงไม่ได้ใส่เสื้อผ้าหรอกค่ะ

มีคนบอกเราเหมือนกันเดี๋ยวมีคนซื้อของให้ ถ้าเค้าซื้อให้เค้าซื้อตั้งแต่ตอนเราเตรียมของแล้วค่ะ ตอนนี้เรามีครบหมดทุกอย่างแล้วเราบอกเพื่อนทุกคนเลยว่าไม่ต้องซื้อนะ

แม่ทำถูกแล้วค่ะสั่งต่อไปเรื่อยๆจนครบค่ะเราเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ผลสรุปดีที่เราซื้อไว้เพราะตอนคลอดไม่มีใครให้อะไรแถมคนที่บอกจะซื้อให้หลานก็เงียบเฉยค่ะ

สั่งไปเลยค่ะ บ้านนี้ก็ทำเหมือนกัน แม่แฟนก็บอกให้คลอดก่อนค่อยซื้อ เดี๋ยวเขาซื้อให้ สรุป คลอดแล้วก็ยังไม่เคยได้อะไรจะเขาเลยสักชิ้น แม่ไม่ต้องไปสนใจคำพูดใครค่ะ

6mo ago

ขอให้คลอดง่ายๆ แข็งแรงทั้งแม่และลูกนะคะ

บ้านนี้18เมษา ไม่ฟัง อย่าไปหวังน้ำบ่อหน้าคะ เราต้องชื้อต้องเตรียมไว้ เวลาไป รพ เราต้องทำความสะอาดก่อน ไม่นั้นไม่ทันนะคะ เขาให้มาก็เก็บไว้แต่เราต้องชื้อไว้

ทางนี้ซื้อครบทุกอย่างเลยค่ะอุปกรณ์เลี้ยงลูกกลัวคนที่เขาเคยพูดไว้ว่าจะให้เขาไม่เอามาให้เดี๋ยวเก้อ🤣แต่เสื้อผ้าไม่ต้องเยอะเด็กโตเร็วแป๊บๆเปลี่ยนไซส์จ้า

6mo ago

ไม่เน้นเสื้อผ้าเลยค่ะ เน้นของใช้ที่สำคัญ

ตามสะดวกแม่เลยค่ะ บ้านนี้ซื้อด้วยคนให้ด้วยค่ะ บ้านนี้เข็ดจากท้องแรกเลยค่ะ มัวแต่ถือโบราณจนเกือบไม่มีของให้ลูกท้องสองมาแม่ไม่สนโบราณเลยค่ะ

ทางนี้ก็เลี้ยงเองคนเดียวนะคะ เพราะเคยคุยกับแฟนแล้ว แล้วก็จากนิสัยใจคอเค้าไม่น่าช่วยเลี้ยงอยู่แล้ว เลยคิดและตัดสินใจเองค่ะแม่

6mo ago

จริงค่ะ

ซื้อไปเถอะค่ะ ไม่ต้องให้เขารู้ บ้านนี้ก็ห้ามเพราะกลัวเปลืองตัง แต่เราก็ซื้อตลอดเวลาคลอดฉุกเฉินจะได้พร้อมทุกอย่าง

6mo ago

บ้านนี้ซักไปหมดแล้วค่ะ