ท้องผูกถ่ายยากมาก

คือเราท้องได้7เดือนแร้วค่ะ ท้องผูกหนักมาก นั่งในห้องน้ำเป็นชั่วโมงกว่าจะออก ก้อนมันแข็งมาก ทำยังใงดี ทำมาหลายวิธี ก็ไม่หาย หรือว่าจะเลิกกินแคลเซียมที่หมอไห้มาดี😢ทรมานมาก แม่ๆมีวิธีไหนบ้าง

31 ตอบกลับ

ทานผัก ผลไม้เยอะๆค่ะ ยาคูลท์ช่วยได้ เราเคยเป็น อย่าเลิกกินแคลเซียมเลยค่ะ ไม่งั้นจะอันตรายต่อแม่นะคะ

เป็นเรื่องปกติของคนท้องค่ะ ตอนเราเกือบเป็นลมในห้องน้ำ นั่งนานเบ่งนานทานผักทานผลไม้น้ำเยอะๆค่ะ

บ้านนี้เน้น ทานน้ำเยอะๆค่ะ ผักใบเขียว ฝรั่ง มะละกอ เข้าห้องน้ำทุกเช้าหลังตื่นนอนค่ะ

ดื่มน้ำวันละ2ลิตร.กินกล้วยน้ำว้ากับแก้วมังกร..ค่ะเราถ่ายดีก่อนหน้าเป็นแบบนั้นเลย..

ตื่นมาตอนเช้ามืดกินนมเปรี้ยว+นมจืดเลยค่ะ ขับถ่ายง่าย จากเป็นคนที่ชอบท้องผูกมาก

วาสลีนทาบริเวณ รูก้นค่ะ ช่วยในการเบ่งได้ดีขึ้น และเน้นทานโยเกิร์ตลูกพลุนค่ะ

กินข้าวไรเบอรี่ตอนเย็นค่ะแม่เช้ามาก็จะถ่ายค่ะเรานี่กินทุกเย็นค่ะ

ดื่มน้ำมากๆค่ะ...ทานผักผลไม้...และพยายามเคี้ยวให้ละเอียดกว่าเดิมค่ะ

ท้องผูกเหมือนกันเลยคะ แต่เรากินของเปรี้ยวๆจิ้มพริกเกลือเอา😁

ของเรากินยาคูล์ค่ะ รึไม่ก็นมเปรี้ยวทั่วไป เน้นผักต้มเยอะๆค่ะ