ภาวะรกเกาะต่ำ อันตรายไหมค่ะ

คือเราท้องได้21สัปดาห์ อัลตราซาวด์แล้วพบว่ารกเกาะต่ำค่ะอยากรู้ว่ามันเป็นยังไงอันตรายต่อเด็กในท้องหรือตัวคุณแม่มากน้อยแค่ไหนค่ะแล้วจะรักษาอาการนี้ยังไงและเราต้องดูแลตัวเองยังไงค่ะ ที่โรงพยาบาลบอกว่าถ้ามีเลือดออกให้รีบไปโรงบาลทันที เราสมารถทำยังไงได้บ้างค่ะเพื่อไม่ให้รกเกาะต่ำ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

4 ตอบกลับ

บ้านนี้22wตรวจพบรกเกาะต่ำเหมือนกันคะแม่ เพราะก่อนหน้านี้มีอะไรกับแฟนเลือดออกเยอะจนตกใจ ก็เลยให้หมอตรวจพบรกเกาะต่ำ ตอนนี้แม่ก็ไม่พยายามไม่เคียดคะทำใจสบายๆ อีกหลายเดือนรกอาจจะเคลื่อนสูงขึ้น สู้ๆค่า

เรามดลูกเกาะต่ำไม่มีเลือดออกเราเหมือนคนท้องที่ไม่มีความผิดปกติอะไรเลย เเต่หมอไห้นับการดิ้นของลูกตั้งเเต่20w

เสี่ยงต่อการคลอดก่อนกำหนดค่ะ ควรปฏิบัติตัวตามแพทย์สั่งอย่างเคร่งครัดนะคะ

เราได้ยาสอดกันแท้งมาคะ มดลูกเราต่ำ เสี่ยงแท้ง เคยเลือดออก