ท้องตอนอายุ20

คือเราท้องตอนอายุ20ค่ะตอนนี้ทำงานไม่ได้เรียนค่ะ ท้องแบบไม่ได้ตั้งใจแล้วคนที่ทำงานรู้​ ว่าให้เราเยอะมากค่ะ บอกว่าอายุยังน้อยไม่น่าพลาดเสียดายอนาคต​ เรายอมรับค่ะว่าเราพลาดที่ป้องกันไม่ดี​ แต่คนที่ทำงานพูดให้เราทุกวันจนเราร้องไห้​ละเครียดมาก​ไม่รู้จะทำยังไง​กับความคิดพวกนี้#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

105 ตอบกลับ

ถ้าเป็นเราเจอแบบนี้เราด่ากลับเลยคะ เพราะถึงเราพลาดแต่ใช่ว่าเขาออกมาเราจะให้เขาลำบากสะเมื่อไหร่ ถ้าเขาพูดใส่อีกก็บอกไปเลยคะทันใช้ดีรออาเยอะก็ไม่ทันใช้พอดี

อย่าใส่ใจเลยค่ะ ให้คนพูดไปเลี้ยงตัวเองและคนในครอบครัวให้รอดจะดีกว่าชีวิตใครชีวิตมันแม่อย่าเก็บมาใส่ใจเลยตั้งใจทำเพื่อตัวเล็กที่จะเกิดมาดีกว่านะคะ สู้ๆน้า

เราก็ท้องตอนนี้21 เราก็ไม่ได้ตั้งใจที่จะมีเพราะเรายังเรียนอยู่ แต่ทำไงได้มันพลาดไปแล้ว เราก๋ไม่อยากทำร้ายเขา เราโดนเพื่อนในห้องมองแรงนะ แต่เราไม่เเคร์ สู้ๆนะ

เค้าไม่ได้ช่วยเราเลี้ยงค่ะ ไม่ต้องสนใจคำพูดคนพวกนั้นค่ะ เราทำงานหากินเอง เราเองก้อายุ20ตอนนี้ลูก2เเล้วค่ะ เลี้ยงเองทำงานหาเงินเอง ภูมิใจที่สุดเเล้วค่ะ สู้ๆ

แน่วแน่เท่านั้นค่ะ เราเลือกแล้ว มีคนท้องอายุน้อยกว่านี้อีกนะคะ ไม่ต้องคิดมาก ตอกกลับไปบ้างก็ดีค่ะ บอกมันว่า มึงเดือดร้อนอะไร ไม่ได้มาเลี้ยงช่วยกูซะหน่อย

ถ้าจะบอกว่าไม่ให้สนใจก็เป็นไปได้ยากเพราะต้องเจอทุกวันเอาเป็นว่าอันใหนที่เขาพุดแล้วไม่สบายใจให้จบแค่ที่ทำงานอย่าเก้บมาที่บ้านเดี่ยวจะเป็นซึมเศร้าน้าา

ตอบกลับเลยค่ะ ยุ้งไรค่ะท้องก็ท้องตัวเองไม่ได้ใครท้อง ญาติก็ไม่ใช่ ได้เลี้ยงดูมั้ยก็ไม่ได้เลี้ยง ละจะมาเป็นเดือดเป็นร้อนแทนทำไม เป็นเราเราตอกกลับแล้ว

เราก็20เหมือนกันค่ะโดนคนรอบข้างว่าเหมือนกันเเต่ไม่สนค่ะเค้าไม่ได้เลี้ยงช่วยเราไม่ได้ขอเงินเค้ามาเลี้ยงโฟกัสที่ลูกมากกว่าตอนนี้ก็6เดือนเเล้วค่ะ

สู้ๆนะค่ะน้องจะมาเกิดมีตอน20กำลังดีค่ะไม่น้อยนะค่ะแม่บ้านนี้อยากมีตั้งแต่อายุ20เหมือนกันแต่ไม่มีชักที พอมีตอน38แล้วค่ะสู้ๆนะค่ะอย่าคิดมากนะค่ะ

พยายามอย่าเอาไม่ใส่ใจคะ คิดในแง่ดีไว้ เราตัดสินใจถูกต้องแล้ว ทำทุกวันให้ดีที่สุด ไว้มีโอกาสกลับไปเรียนให้จบก็ไม่สายคะ สู้ๆนะคะให้กำลังใจคะ