ท้องตอนอายุ20

คือเราท้องตอนอายุ20ค่ะตอนนี้ทำงานไม่ได้เรียนค่ะ ท้องแบบไม่ได้ตั้งใจแล้วคนที่ทำงานรู้​ ว่าให้เราเยอะมากค่ะ บอกว่าอายุยังน้อยไม่น่าพลาดเสียดายอนาคต​ เรายอมรับค่ะว่าเราพลาดที่ป้องกันไม่ดี​ แต่คนที่ทำงานพูดให้เราทุกวันจนเราร้องไห้​ละเครียดมาก​ไม่รู้จะทำยังไง​กับความคิดพวกนี้#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

105 ตอบกลับ

ทีมท้อง 20 เหมือนกันค่ะ แรกๆก็กลัวขี้ปากคนแต่สุดท้ายคนที่อยู่ข้างเราจริงๆก็ครอบครัวค่ะ คนอื่นแม่ไม่ต้องไปสนเลยย ใครจะพูดอะไรก็พูดไปห้ามปากใครไม่ได้ เชิ่ดค่ะไม่ต้องไปแคร์ไม่ได้ขอเขากินค่ะ

อย่าไปสนใจค่ะ คนที่ทำงานก็แค่คนอื่นไม่ได้มาช่วยเลี้ยงดู I don’t care ไปค่ะ อย่าเก็บเสียงพวกปากว่างมาใส่ใจ เอาเวลาไปบำรุงตัวเองดีกว่าค่ะ ถ้าหยาบคายหน่อยพวกนี้ก็แค่คนขี้เสือกในที่ทำงานค่ะ

คนพวกนั้นจิตป่วยหรือไง เขาเอาปากนำสมอง หรือที่พูดโดยไม่คิด อย่าไปเก็บมาบั่นทอนจิตใจนะคะ ลูกในท้องเราสำคัญกว่าสิ่งใดเขาคือสิ่งมีชีวิตที่รักคุณมากๆ ทำใจให้สบายนึกคิดแต่สิ่งดีๆนะคะ

ทำไมเราต้องสนใจ ใส่ใจด้วยคะ ไม่ใช่แม่หรือคนที่เราต้องพึ่งพา เราก็อายุ 20 ค่ะ แต่เราคลอดน้องได้ 1 เดือนกว่าแล้ว เราไม่เคยสนคำพูดของคนอื่นเลยค่ะ ชีวิตเป็นของเราค่ะ สู้ๆนะคะ

ถ้าซัพพอร์ตตัวเองได้ไม่ต้องไปสนค่ะ มีลูกเป็นเพื่อนไม่ต้องเลี้ยงลูกตอนแก่ให้เหนื่อย มีความรับผิดชอบให้เยอะขึ้นค่ะเพราะเรามีเจ้าตัวเล็กแล้ว บ้านนี้ก็ไม่พร้อมค่ะ อายุ22

อย่าคิดมากนะคะ คนเราผิดพลาดได้ทั้งนั้น ไม่ต้องแคร์คำพูดใครนะคะคุณแม่ แคร์แค่คนที่รักเราและเรารักก็เพียงพอแล้ว ดูแลลูกน้อยให้สุดความสามารถของเรา แค่นี้ก็พอแล้วนะ ✌🏻😍

เรามีเพื่อนคนนึ่งเกเรมาก ท้องตั้งแต่ 17 มีแต่คนด่าคนว่า ไม่ชอบ สุดท้ายแล้วนางขยัน ตั้งใจทำงานเพื่อลูก ทุกวันนี้เป็นเจ้าของร้านหมูกะทะดัง ลูก 3 คน ชีวิตดีมากเลยคะ สู้ๆนะคะ

ของเราคนแรกทำ้องตอน16คนที่สอง17 คนที่สาม27ตอนี้ท้องได้32wเลี้ยงแองทั้งหมดของเราก็มีคนพูดแต่เราไม่ใส่ใจเพราะเขาไม่ได้หาให้เรากินไม่ได้มาช้วยเลี้ยงสู้ๆค่ะเพื่อลูกนะค่ะ

แม่ใจเย็นๆนะคะ อย่าไปสนใจค้ะ เขาได้เลี้ยงช่วยหรอก็ไม่นิ อย่าเอาคําพูดเล่านั้นมาใส่ใจ ลูกก็ลูกเรา คนท้องไม่ควรเจอคําพูดแบบนี้ ถ้าเป็นแม่บ้านนี้จะด่าให้หงายเลย

ยิ้มค่ะ อย่าให้พวกเขาเห็นว่าเราให้ค่ากับคำพูดเขา ถ้าเลือกลูกแล้วก็อย่ามองเขาเป็นความผิดพลาด เรา20เหมือนกัน ไปเรียนไม่แคร์เพราะจ่ายค่าเทอมแพงไม่ได้ขอเรียนฟรี