ท้องตอนอายุ20

คือเราท้องตอนอายุ20ค่ะตอนนี้ทำงานไม่ได้เรียนค่ะ ท้องแบบไม่ได้ตั้งใจแล้วคนที่ทำงานรู้​ ว่าให้เราเยอะมากค่ะ บอกว่าอายุยังน้อยไม่น่าพลาดเสียดายอนาคต​ เรายอมรับค่ะว่าเราพลาดที่ป้องกันไม่ดี​ แต่คนที่ทำงานพูดให้เราทุกวันจนเราร้องไห้​ละเครียดมาก​ไม่รู้จะทำยังไง​กับความคิดพวกนี้#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

105 ตอบกลับ

20 แล้ว ถือว่ามีวุฒิภาวะแล้ว ถ้าเรามีความรับผิดชอบแล้ว ก็ไม่ต้องสนใจคำพูดของคนรอบข้างหรอกค่ะ ท้องช่วงนี้ถือว่ากำลังดีค่ะ ลูกออกมาแล้วฉลาดค่ะ เรามีเพื่อน เพื่อนก็ท้องตอนอายุ20 เหมือนกันค่ะ ลูกของเพื่อนออกมาฉลาดแล้วพัฒนาการดีมากค่ะ

ใจร้ายมากนะ บางคนความคิดต่างก็ไม่จำเป็นต้องข่มคนอื่นก็ได้ยิ่งเขาท้องควรยินดี เขาจะมีช้ามีไวก็ไม่ได้ขอเงินคุณมาเลี้ยง ถ้าเลี่ยงไม่ได้คุณแม่โฟกัสแต่ความสุขก็พอค่ะหรือไม่ก็คุยไปเลยเราเองก็ท้องตอน20 ใครมาว่าเราคงจะด่ากลับไป

เค้าท้องอายุ21 ไม่เรียนตั้งแต่จบ ปวช. ไม่พลาดแต่ตั้งใจ เพราะคิดว่าพลาดไม่พลาดอย่างน้อยลูกเกิดมาลูกก็จะไม่ทิ้งเรา พวกคนที่พูดๆให้เรา มันไม่ได้มาเลี้ยงดูเราเหมือนลูกของเราที่กำลังจะโตนะคะ สู้ๆน๊า อย่าเอาน้องออกนะ🥺✌️

เอาจริงๆนะ เรามีลูกตอน 35 คลอดก็ 36 ยังคิดว่า รู้งี้มีลูกตั้งแต่ 20 ต้นๆคงจะดี ได้มีเวลาใช้ชีวิตอีกเยอะ เหนื่อยน้อยกว่าด้วย อย่าไปสนใจคำพูดคนค่ะ เรามีเค้าแล้วทำให้เต็มที่ คนที่ทำงานไม่ได่เลี้ยงให้ค่ะ อย่าได้แคร์ ✌️

เข้าใจความคิดมากนี้นะคะ แต่ความจริงก็คือรุ่นป้าน้าอารุ่นตายายเขาก็มีลูกกันตั้ง 15-20 นี่แหละค่ะ เราทำอะไรเรารู้แค่ตัวเราไม่ได้ไปขอเขากินใช้ก็พอนะคะ ถ้าเขาพูดเยอะแสดงว่าเขาอินเกินไป(เผือก) กับชีวิตของคนอื่นค่ะ

นี่ก้ท้องตอนอายุ20ค่ะโดนคนที่ทำงานว่าให้เหมือนกัน เราอย่าเก็บมาคิดมากเลยค่ะ คนที่เขาเข้าใจเราก้มีค่ะ คิดบวกไว้ค่ะ สู้ๆ ทำงานเก็บเงินไว้จนกว่าร่างกายเราจะไม่ไหวค่ะ ตอนนี้ท้องได้5เดือนก้ออกมาพักผ่อนแล้วค่ะ

ตอนนนี้เราพึ่ง21 ก้อท้องงเหมือนกัน มันไม่ได้มาช่วยเราเลี้ยงคะ ถ้าคิดว่ามีแล้วเลี้ยงได้อย่าแคร์คะ แต่ถ้าคิดว่าไม่พร้อมจิงๆไม่มีทางจะเลี้ยงเค้าได้ แนะนำปรึกษาหมอเรย เพราะว่าเลี้ยงเด็กคนนึงใช่เงินเยอะพอควร

เราแคร์คนทั้งโลกไม่ได้ค่ะแม่ แคร์แค่คนที่เค้าพูดดีๆกับเราพูดให้กำลังใจเราดีกว่าค่ะ แม่บ้านนี้ท้องตอน 19 ค่ะ ดีที่ครอบครัวเข้าใจเลยไม่แคร์คนนอกเลยค่ะว่าเขาจะพูดยังไง เราแคร์แค่คนที่แคร์เรานะคะแม่ สู้ๆค่ะ

อย่าคิดมากค่าคุณแม่ เราท้องตอน19 อยู่ยังไม่20 เลย แต่ว่าไม่ได้พลาดค่า แค่ไม่ป้องกันแล้วน้องก็มาเกิด มีอายุน้อยเราว่าดีนะคะ ไม่เสี่ยงอะไรต่างๆ และอีกอย่าง ลูกได้โตทันเราด้วยค่ะ สู้ๆนะคะ อย่าคิดมากก

เราก็ท้องตอนอายุ20เหมือนกันค่ะก็ทั้งท้องทั้งเรียนทั้งขายของตามตลาดแต่โชคดีที่บ้านเข้าใจเพราะหลานคนแรกด้วยแต่ตอนนี้น้อง2ด28ว แล้วอย่าเครียดค่ะแม่พักผ่อนเยอะๆกินของมีประโยชน์เพื่อตัวเล็กนะคะ