ท้องตอนอายุ20

คือเราท้องตอนอายุ20ค่ะตอนนี้ทำงานไม่ได้เรียนค่ะ ท้องแบบไม่ได้ตั้งใจแล้วคนที่ทำงานรู้​ ว่าให้เราเยอะมากค่ะ บอกว่าอายุยังน้อยไม่น่าพลาดเสียดายอนาคต​ เรายอมรับค่ะว่าเราพลาดที่ป้องกันไม่ดี​ แต่คนที่ทำงานพูดให้เราทุกวันจนเราร้องไห้​ละเครียดมาก​ไม่รู้จะทำยังไง​กับความคิดพวกนี้#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

105 ตอบกลับ

หนูอายุ16 ตอนนี้ไม่ได้เรียนมา1ปีแล้วค่ะ คลอดลูกก็จะไปเรียนกศน.เอา หนูไม่คิดมากเพราะคำพูดคนหรอกค่ะ จบสูงแต่ หางานทำไม่ได้ก็มี ตอนนี้หนูก็รับจ้างทำไร่ทำมันแถวบ้านใช้ชีวิตแบบง่ายๆสบายๆค่ะ แรงบันดาลใจเราคือลูกค่ะ สักวันก็ดิ้นรนเพื่อลูกเองค่ะ สู้ๆนะคะไม่ต้องคิดมากค่ะพี่

หนูท้องตอน18 ทำงานพาททาม ยอมเเม่เลี้ยงเดี่ยว เพราะผช.ไม่มีความรับผิดชอบ ถ้าคนรอบข้างคิดลบ เราก็ปล่อยเขา ไม่ต้องไปสนใจ นึกถึงเเต่ลูก ถ้าหมดความอดทนก็ด่ากลับไปเลยค่ะ ไม่ได้มาช่วยเลี้ยง ของหนูได้3เดือน20วันเเล้วค่ะ อ้วนจั้มมั้มเลย สู้ๆนะคะเเม่♥️♥️ นึกถึงหน้าลูกไว้นะคะ

เราอายุ21 กำลังจะเรียนจบ รู้ว่าท้องเลยแต่งงงาน เราไม่พร้อมเพราะเราไม่มั่นใจกับผู้ชายคนนี้เลย เรายอมรับกับสิ่งที่มันเกิดขึ้น ต่อให้ใครว่าอะไรเราก็ไม่สนใจเพราะเราไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน อย่างน้อยก็มีครอบครัวและพ่อของลูกอยู่ข้างเสมอ ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ ❤️❤️

อย่าไปสนใจค่ะ ทนทำงานหาเงินคลอดลูกค่าของให้ลูกก่อนค่ะ ถ้าพ่อแม่เราพ่อแม่แฟนไม่ว่า คนอื่นก็อย่าไปสนใจค่ะ กีเราเราเอากะใครก็ไม่ได้เรียกให้ไปเอาด้วย ไม่ต้องเดือดร้อนเรื่องเรา พูดไปเลยค่ะ แต่ของให้แม่อดทนหาเงินให้ลูกก่อนค่ะ สู้ๆนะคะ เราก็โดนมาเหมือนกัน

อย่าเก็บมาคิดเล็กคิดน้อยมากคุณแม่ห้ามปากคนไม่ให้พูดก็เหมือนห้ามหมาไม่ให้เห่าเราคิดแค่ว่าทำงานหาเงินเพื่อลูกเพื่อครอบครัวถ้าเขาพูดมาเรากะตอบไม่ต้องตอบกะได้ไม่กะบอกไปว่านี่ละจะได้ทันใช้กะยิ้มไปหยอกๆละเดินหนีไปคนอื่นท้องเร็วกว่าเรายังมีสู้ๆนะค่ะ

เราก้อท้องตอนอายุ19 คลอดตอน20 ปัจจุบันเราจะอายุ31ละ ลูกคนโตเราจะอายุ11ปีแล้ว ถ้าย้อนกลับไปก้อถือว่าเดกนะ แต่นี่ก้อผ่านมา10ปีละ ท้องตอนนี้ถือว่าไม่เดกแล้วนะ อย่าเกบคำพูดคนอื่นมาใส่ใจ คนไหนช่วยเหลือเรา ดูแลเรา ให้เรากิน ให้เราใช้ ไปสนใจคนพวกนั้นดีกว่านะ

20สำหรับเราไม่คิดว่าเด็กนะ กว่าลูกจะ20เราก็ปาไป40แล้ว เรามีน้องตอนอายุ26ย่างเข้า27ยังรู้สึกว่าช้าไปเลย จากคนที่ไม่เคยคิดอยากมีลูก ตอนนี้เห่อมาก ไม่ต้องสนใจใคร คนมันต่างกันต่างความคิด ร้อยพ่อพันแม่ แคร์ตัวเองมากๆและแคร์คนที่เขาแคร์เรา รักเราก็พอ

ไม่ต้องคิดมากน่ะค่ะเราก็อายุ20เหมือนค่ะต่อให้ไม่พร้อมแต่น้องก็มาแล้วควรจะแคร์ลูกมากกว่าแคร์คนอื่นนะคะอย่าไปสนใจคำคนเขานินทาเลยค่ะเป็นกันทุกคนเราเองก็ท้องตอนอายุ20แต่เราไม่สนใจหรอกเราจะสนใจลูกในท้องมากกว่าค่ะสู้น่ะค่ะคุณแม่มือใหม่🥰🥰

เขาไม่เจอกับตัว เขาไม่เข้าใจหรอก เราพลาดก้อจิง แต่เราก้อไม่ทำไห้คัยเดือดร้อนนิ ลูกเรา เราเลี้ยงเอง อีพวกว่ามันไม่ได้มาเลี้ยงช่วยเรานะค้ะแม่ คุนแม่อย่าไปสนใจคำพุดพวกนั้นเลยค่ะ อย่าเครียดนะ เดี๋ยวมันจะตกถึงลูกค้ะแม่ สุ้ๆนะค้ะคุนแม่✌️🥺💗

อย่าไปสนค่ะ..ตอนนันเราท้องก็อายุ17เองค่ะ ตอนนี้อายุ26ท้องลูกคนที่3แล้วค่ะ ลูกของเราเลือดเนื้อเชื่อขัยของเรา อย่าไปแคร์คำคนค่ะ.มีลูกมีความสุขจะตาย ลูกคือกำลังใจที่ดีที่สุด คนเรามีโอกาสพราดได้กันทุกคน อยู่ที่ว่าเราจะเริ่มต้นไหม่เมื่อไรค่ะ