ท้องตอนอายุ20

คือเราท้องตอนอายุ20ค่ะตอนนี้ทำงานไม่ได้เรียนค่ะ ท้องแบบไม่ได้ตั้งใจแล้วคนที่ทำงานรู้​ ว่าให้เราเยอะมากค่ะ บอกว่าอายุยังน้อยไม่น่าพลาดเสียดายอนาคต​ เรายอมรับค่ะว่าเราพลาดที่ป้องกันไม่ดี​ แต่คนที่ทำงานพูดให้เราทุกวันจนเราร้องไห้​ละเครียดมาก​ไม่รู้จะทำยังไง​กับความคิดพวกนี้#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

105 ตอบกลับ

อย่าไปสนใจค่ะ เขาไม่ได้มาช่วยเราเลี้ยงมีดีแค่ปากที่เที่ยวแนะไปเรื่อย อายุมากน้อยแต่ถ้าเรามั่นใจว่าดูแลและพร้อมให้ความรักลูกก็สุดยอดแล้วค่ะ อย่าไปคิดมากเลยทำตัวเองให้มีความสุขดีกว่า นับวันเจอเจ้าตัวเล็ก 👶🏻 ถ้านับวันมัน toxic เกินไปกับคำพูดของคนเซฟใจตัวเองด้วยนะคะแต่อย่าเอาคำพูดของพวกเขามาคิดมาก เป็นกำลังใจให้นะคะ เข้าใจเราต้องหาเงินต้องเจอต้องทนกับคนแบบนี้ ✌️✊🤍

บ้านนี้19 ท้องคะ เจอมาหมดเเทบจะทุกความกดดันพยามไม่เคลียดนะคะคุณเเม่เเล้วอย่าคิดอะไรสั้นๆเหมือนเรานะคะ เคยเคลียดจนคิดว่าอยากเอาลูกออกเเต่ใจไม่ถึงคะ ในเมื่อเค้าเกิดมาเเล้วเค้าจะมาทำให้คุณเเม่มีความสุขกว่าเดิมนะคะ เชื่อเถอะคะ สู้ๆนะคะ ไม่มีใครอยู่ข้างเรานอกจากลูกน้อยเเล้วคะ เค้าจะเป็นคนที่จะอยู่กับเราไปตลอดชัวชีวิต สู้ๆนะคะอย่าคิดมากคะ

บางคนบอกเร็วไป ช้าไป นั่นคือความเห็นของคนนอกค่ะ เร็วไม่เร็วแต่มาแล้วก็คือมา คิดในแง่ดี เราอายุน้อยก็มีเวลาดูลูกเติบโตได้อีกนานค่ะแม่ สนใจที่ครอบครัวเรามากกว่า เราเริ่มมีน้องตอน 26 พยายามจนตอนนี้ 31 ปี น้องมาได้ 11+6 w บางคน 35 รังไข่ฝ่อก็มีจ้าแม่ อย่าเอาความคิดด้านลบมาบั่นทอนตัวเองนะคะ สู้ๆแคร์คนที่รักเราดีกว่าค่ะ

เราท้องลูกคนแรกตอน 23 ท้องคนที่ 2 อายุ 31 ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ จะรีบมีลูกตั้งแต่เนิ่นๆ 20 ต้นๆ พอมีลูกตอน 30+ ทรมานมากนะ หายใจไม่ออก ไม่แข็งแรง กรดไหลย้อน สารพัด // ชีวิตเรา คนอื่นอย่าเสือกค่ะ มีปากเหมือนกัน ว่ามา ก็สวนกลับไม่โกง เชียร์ให้สวนกลับ 😌 อีพวกมนุษย์ป้าจะได้รู้สึกบ้าง เวลามีคนมาปากหมาใส่ มันรู้สึกยังไง 🫰🏻

อย่าไปใส่ใจคำพูดคนอื่นค่ะ..ถึงจะอายุน้อย จะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม ยังไงเค้าก็มาแล้วและก็เป็นลูกเรา และเราก็รับผิดชอบตัวเองได้ เลี้ยงดูลูกได้...ดีซะอีกนะคะลูกเราโตแต่เราก็ยังอายุไม่เยอะ กินด้วยกันเที่ยวด้วยกันได้เลยค่ะ..เป็นคุณแม่ยังสาวให้ลูกไง๊!!! ดูแลเค้าให้ดีให้เต็มที่ของเราก็ดีที่สุดหล่ะค่ะ..🥰🥰🥰

ไม่ต้องสนใจคำพูดคนเหล่านั้นนะค่ะ​ เขาไม่ได้เป็นคนเลี้ยงดู​ หรือต้องมารับผิดชอบกับลูกที่กำลังจะเกิดของเรา​เลย บางคนได้ลูกเร็ว​หลังจากมีลูกแล้วชีวิตก็มีแรงพลักดันทำอะไรได้​หลายอย่าง​จนประสบความสำเร็จ​ในชีวิต​เร็วกว่าคนอื่นๆที่คอยว่าคอยติคนอื่น​จนชีวิตไม่พัฒนา​ไป​ไหน​ #สู้ๆนะคะคุณแม่​

เราท้อง19 คลอด19 ตอนนี้20 ลูกตอนนี้5เดือนครึ่ง มีคนถามเราว่าไม่เสียดายอนาคตหรอ ไม่อยากเที่ยวหรอ ใครจะไปรู้ว่าเราเที่ยวมามากกว่าเขาอีก เราแค่19 ประสบการณ์ชีวิตเราเยอะ แล้วที่สำคัญเราท้องก็ท้องเราลูกเราไม่ต้อง เอืสก จ้า พ่อน้องก็32หน้าที่การงานดีไม่เดือดร้อนใคร เลี้ยงลูกดีไม่ลำบาก

อย่าใส่ใจค่ะ ตราบใดที่เค้าไม่ได้มาหาข้าวให้กิน ไม่ได้หาเงินให้ใช้ ไม่ได้มาเลี้ยงลูกช่วย ถ้าน้องกับแฟนโอเค ทุกอย่างก็จบค่ะ เลี้ยงดูเค้าให้ดีๆก็พอ ส่วนตัวพี่เองมีลูกตอนแก่ 35-36 แล้วยังคิดอยู่เลยจะอยู่เห็นลูกโตเป็นผู้ใหญ่มั้ย นี่ยังแอบเสียดายเลยค่ะ น่าจะมีลูกไวกว่านี้หน่อย

ไม่มีอะไรทำร้ายคนเท่าคำพูดแล้ว บางทีคำพูดก็...าคนได้ คนเราจิตใจอ่อนไหวไม่เท่ากัน ถ้าฟังทุกวันมันก็บั่นทอนสุขภาพจิต ถ้างานใหม่หาง่ายก็อยากแนะนำค่ะ แต่ท้องน่าจะหางานลำบากหน่อย สู้ๆอีกนิดนะคะคนเรามีผิดพลาดกันได้ แต่ถ้ารับผิดชอบตัวเองได้ไม่เดือดร้อนใครก็ช่างมันเถอะค่ะ❤️

มีไวก็ได้อยู่กับลูกได้นานๆค่ะแม่ อย่าไปแคร์คำพูดคนอื่นเพราะเขาไม่ได้มาใช้ชีวิตกับเราเขาไม่ได้มาดูแลหาเงินให้เราใช้ บ้านนี้มีตั้งแต่อายุ17จากเด็กที่ไม่เอาอะไรเลย ตอนนี้ทำงานอยู่ในศูนย์ราชการมีทั้งบ้านทั้งรถ มีเงินเก็บให้ลูก เพราะฉนั้นแม่อย่าคิดมากนะคะ เทคแคร์นะแม่💞