ขอบ่นหน่อยค่ะ

คือเรากับแฟนอายุไม่ถึง18ทั้งคู่ แฟนรายได้300เราทำพาร์ทไทม์ จันทร์ พุธ ศุกร์ ได้วันละ200-300 ทางบ้านแฟนเคี่ยวมากยายแฟนเรียกร้องจากแฟน วันละ100ถ้าเราทำงานก็อีก100 จ่ายค่าน้ำค่าไฟเค้าก็เรียกร้องให้เราจ่ายเดือนละเกือบ2พัน ปล.มี2บ้านลูกสาวเค้าอีกบ้านใช้ไฟด้วยกัน แฟนเรามีหนี้ใช้อีกวันละ100ใช้ยายนี่แหละค่ะสรุปวันนึง200-300 แถมยายบอกว่าเวลาคลอดก้ต้องมาเดือดร้อนเงินเค้าเค้าถึงเก้บไว้ พอเราจะเก้บตังเองบอกว่าให้เอาไปฝากเค้าไว้เดี๋ยวเค้าจัดการเอง พอเราให้เขามีแอบเก้บบ้างเค้าดันมาบ่นตอนนี้ไม่ทำงานไม่เก้บตังกันลูกออกมาจะรู้สึกเค้าบอกว่าเค้าจะไม่ยุ่ง อย่าไปเดือดร้อนเค้า น่าเบื่อมากค่ะลำพังภาระก้แทบไม่เหลือกินแล้ว แล้วบ้านนี้จะหุงข้าวแค่ตอนเย้น พอเช้าก้จะไม่มีอะไรกิน เค้าก้บ่นเราว่าไม่ดูแลตัวเอง วันไหนเราไม่ทำงานตังก้ไม่มีกินข้าว แถมวันละ200นี่คือเรียกค่ากับข้าวถ้าวันไหนให้วันเว้นวันเค้าก้จะพุดประมานว่า ข้าวก็กินวันเว้นวันแล้วกัน แต่ลูกสาวเค้าให้เดือนละ500เราต้องเกรงใจห้ามใช้ไฟมากน้ำมากเพราะเค้าช่วยค่าไฟ ข้าวเช้าเค้าจะออกไปตลาดหากินกันเองแถมยังซื้อข้าวให้ลูกสาวเค้าทุกเช้าแต่เรานี่สิตังก็เอาไปอะไรก็ไม่ได้ แถมบังคับเราทำงานวันไหนไม่ไหวก้โดนบ่น ตอนนี้6เดือนแล้วเค้าให้ยืนรีดผ้าตัวละ1บาทตั้งแต่เช้ายันเย้นไม่ได้นั่งพัก งานบ้านเราทำทุกอย่างแต่ยังโดนบ่นคนไม่ทำกลับไม่โดนอะไร เป็นสะใภ้นี่อยู่ยากจัง มีแค่แม่สามีที่ดีกับเราแอบช่วยเราทำงานบ้านถ้าคนอื่นรู้เราโดนบ่นแน่ๆ เหนื่อยจังเลยง่าา

22 ตอบกลับ

คับที่อยู่ได้ คับใจอยู่ได้ไม่นานหรอกค่ะ คนเรามีความอดทนนะ55555 ออกมาอยู่เองมันจะดีกว่ามั้ยคะ เหนื่อยแต่สุขใจ

5y ago

ออกมาอยู่เองกลัวจะไม่พอค่าบ้านต้องเสียเพิ่มแค่นี้ยังอดเลยรู้ว่าถ้าออกมาเสียเยอะ แต่เป็นคนในบ้านน่าจะช่วยกันหน่อย

โหดเกินไปมั้ยคะ ถ้าเป็นเราตัดสินใจไปอยู่ที่อื่นกับสามีแหละ มีสามคนพ่อแม่ลูกมีความสุขกว่าเยอะ

4y ago

แฟนเราเค้าเลือกญาติพี่น้องค่ะเราไปก็ไปคนเดียว

อดทนเอาค่ะไปอยู่บ้านเค้าก็เป็นแบบนี้แหล่ะ ถ้าบ้านตัวเองไม่มีปัญหาอะไรก็กลับบ้านค่ะ

5y ago

เรื่องงานนี่สิถ้ามีงานให้ทำกลับแน่ๆ

กลับไปอยู่บ้านตัวเองมั้ยคะคุณแม่ถ้าไม่ไหวจริงๆสู้ๆนะคะเป็นกำลังใจให้จ้า

5y ago

อยากกลับเหมือนกันค่ะแต่แถวบ้านไม่มีงานกว่าจะอายุ18คงเหนื่อยมาก ขอบคุณกำลังใจนะคะ

ถ้า​ขนาดนี้แล้วก็​คิดเอานะจะทำยังงัยต่อ

5y ago

จะเช่าห้องอยู่ก็กลัวจะไม่พอแค่นี้ยังไม่พอ จะไปอยู่แถวบ้านตัวเองงานก็ไม่มี

ทำใจจ้าวัยรุ่น เดี๋ยวมันก็ดีขึ้น

สู้ๆค่เแม่ ไม่ไหวก็กลับบ้านะคะ

กลับมาอยู่บ้านตัวเองดีมั้ยคะ

เป็นกำลังใจให้นะคะ

สู้ๆนะครับวัยรุ่น