คนท้องฉีดยาอะไรบ้าง

คือเมื่อวานไปหาหมอตามนัดปกติเลยค่ะ แล้วโดนฉีดยามา แต่ตอนหมอพูดว่าจะโดนฉีดยาเราหูดับ ไม่ได้ยินว่าตัวเองฉีดยาอะไรไป อยากทราบว่า ปกติคนท้องเขาฉีดยาอะไรบ้างคะ เห็นคุณหมอบอกว่าเดือนน้ามีฉีดยาอีก1เข็ม

1 ตอบกลับ

ฉีดป้องกันโรคบาดทะยักไหมคะ (Tetanus toxoid) จะฉีด3เข็ม เดือนละ1เข็ม ปกติก็ฉีดกันทุกคนค่ะ (จำตอน ป6 (12ปี) ได้ไหมคะ โดสล่าสุดที่ทุกดคนต้องโดนฉีด จากนั้นเค้าจะให้ฉีดกระตุ้นทุก10ปีค่ะ ถ้าเกิน10ปี ต้องฉีดใหม่3เข็มค่ะ