หนูครวทำไงดีค่ะตอนนี้คิดไรไม่ออกอีกแล้วค่ะ

คือหนูท้องได้สองเดือนกว่าแล้วค่ะแล้วโทรไปหาแม่บอกว่าท้องแม่หนูก็บอกให้เอาออกแล้วแม่ก็ถามว่าแลวแฟนรู้ยังหนูก็บอกเขาว่ารู้แล้วแม่ถามแล้วว่ายังไงกันหนูก็บอกแม่ว่ารอไปตรวจที่โรงบาลให้แน่ใจก่อนแล้วแฟนค่อยบอกที่บ้านแล้วแม่หนูก็ตอบโอเครแล้วเขาก็วางสายแล้ววันนี้คุยกับแฟนว่าอยากรีบไปหาหมอไปตรวจครรภ์​ว่าลูกจะสมบูรณ์​รึป่าวแล้วแฟนก็พูดมาว่าเอาออกนะเพราะเขาก็ยังเรียนอยู่กลัวจะไม่มีค่าใช่จ่ายให้ลูกแล้วกลัวลูกเกิดมาไม่สมบูรณ์​ด้วยหนูได้แต่ตอบอืมแล้วนั่งร้องไห้ตอนนี้หนูไม่รู้จะทำไงดีแล้วค่ะ??

47 ตอบกลับ

ถ้ามีกำลังสามารถ​เลี้ยงได้ อย่าเอาออกเลยค่ะ ลองคุยกับที่บ้านของเราครอบครัว​เราโอเค เอาน้องไว้นะคะ ชีวิตเรา เราเป็นคนเลือกนะคะ น้องจะได้ไม่เสียใจที่ตัดสินใจผิดพลาดนะคะ สู้ๆเป็นกำลังใจให้นะคะ

4y ago

ขอบคุณ​มากค่ะนะ

สู้ๆนะคะ อย่าไปเอาเค้าออกเลยค่ะ เค้าออกมาเค้าอาจจะเป็นคนดี เลี้ยงดูเราตอนเราแก่นะคะ เราท้องแล้วแท้ง3ที อยากมีมาก ตอนนี้ก็เพิ่งท้องใหม่ยังนั่งลุ้นวันต่อวันให้เค้าอยู่กับเรา ต้องอดทนนะคะ😊

อย่าเอาออกนะคะแม่ สงสารเด็กที่เขาไม่รู้เรื่องอะไร สู้ๆนะคะเดะมันก็ผ่านไป แม่บ้านนี้ก็ท้องตอนอายุ14 มีคนเคยบอกไห้เอาออกแต่แม่บ้านนี้ไม่เอาออก จนตอนนี้ 23w d2 แล้วจ้า อย่าเครียดหลายนะแม่😊☺✌✌

เคยผ่านจุดนั้นมาค่ะตอนนี้น้องอายุ12ปีแล้วค่ะ ดีใจมากที่วันนั้นไม่ได้เอาเค้าออก ด้วยความเป็นแม่อดทนเลี้ยงเค้ามาได้จนโตแล้วค่ะ สู้ๆนะคะ เข้าใจค่ะว่าแต่ละคนมีปัญหาไม่เหมือนกัน สู้ๆนะคะ

อย่าเอาเด็กออกนะคะสงสารเด็กที่ไม่รู้เรื่องอะไรด้วย ถ้าเขาไม่พร้อมที่จะรับผิดชอบเราก็เลี้ยงของเราเองค่ะคิดถึงบางคนอยากมีแทบตายก็ไม่มี เดี่ยวกรรมจะตามติดตัวเราเปล่าๆนะคะ

เก็บไว้ และไปฝากครรภ์ฟรีที่รพ.รัฐเลยค่ะ ตะได้รับยาบำรุงครรภ์ หนึ่งชีวิตมาแล้ว รักษาเขาไว้นะคะ สู้ๆๆ เรื่องเรียนพักก่อนปีหนึ่งแล้วค่อยกลับมาเรียนได้ค่ะ สู้ๆๆนะคะ

พี่ก็ท้องลูกคนที่2ค่ะได้4เดือนพ่อเขาไปเมืองนอกปัดความรับผิดชอบไม่อยากใช้หนี้ช่วยเราจึงขอเลิก​ เลิกๆก็เลิกแต่เราต้องอดเพื่อลูกของเรา​ เป็นกำลังใจให้นะค่ะสู้ๆ

อย่าทำเลยค่ะ บาปหนักนะค่ะ ทำมาหากินไม่ขึ้น เค้ามาเกิดเปนลูกเราแล้วก้ดูแลเค้าให้ดีค่ะ บางคนอยากมีทำทุกทางเค้ายังไม่มีเลยค่ะ สู้ๆค่ะ เดวก้ดีขึ้น

ไปฝากท้องฟรีที่รพ. ถ้าพ่อมันไม่เอาเราก็เฉยไว้ไม่ต้องด่าไม่ต้องพูดเยอะ บอกพ่อแม่ฝ่ายชายให้รับรู้ คุยกับแม่เราดีๆ สุดท้ายคุณจะเป็นแม่ที่ดีค่ะ

บ้านนี้เคยผ่านเหตุการณ์​แบบนี้แหละค่ะ พ่อเด็กบอกให้เอาออก แต่เราไม่เอาออก จนตอนนี้ท้องจะ5เดือนเเล้วค่ะ เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวค่ะ