ขอถามแม่ๆ ที่มีประสบการณ์ในการคลอดแล้วนะคะ

คือว่าเราใกล้จะครบกำหนดคลอดแล้วค่ะ 38+4w แล้วปากมดลูกมันยังไม่เปิดซักเซ็นเลยค่ะ แล้วไม่มีอาการใดๆ เลยนะคะ แต่ลูกกลับหัวแล้วนะคะ คุณหมอยังบอกอีกค่ะหัวลูกลงมาต่ำแล้ว แบบนี้คุณหมอจะให้คลอดเองหรือได้ผ่าคะ ถ้าคลอดเองนี่ต้องฉีดยาเร่งคลอดรึเปล่าคะ?

1 ตอบกลับ

ยังพอมีเวลาค่ะคุณแม่อาจจะเจ็บท้องคลอดก็ได้ ถ้าถึงกำหนดแล้วไม่คลอดหมอจะเป็นคนประเมินเองค่ะว่าต้องเร่งคลอดหรือผ่า **บ้านนี้39วีค3วันแล้วค่ะ ยังเงียบๆอยู่เลย

5y ago

ขอบคุณค่ะ พอดีตื่นเต้นนิดหน่อย กลัวๆ ด้วยค่ะ