แม่ๆคนไหนมีประสบการณ์แผลฝีเย็บไม่ติดบ้างคะ

คือวันนี้ไปหาหมอตามนัดตรวจแผล คุณหมอบอกว่าแผลไม่ติด ไหมละลายหลุด ติดเชื้อแต่ไม่เป็นหนอง หมอเอาไหมออกหมด ให้เราไปล้างแผลที่อนามัย แล้วนัดให้ไป รพ อาทิตหน้า หมอเอาไหมออกแบบนี้แต่ไม่เย็บแผลทันที แบบนี้เราต้องเย็บแผลใหม่มั้ยคะ

3 ตอบกลับ

ของเราเป็นค่ะไหมล่ะลาย แผลติดเชื้อ แถมมีน้องอีกนะคะตอนนี้เครียดมากเลยต้องล้างแผลทุกวันที่คลินิกใกล้บ้านแต่หมอนัดเมื่อวันก่อนเขาก็ให้ยาฆ่าเชื้อมากินหรือกังวลไปหมดค่ะกลัวติดเชื้อกลัวเป็นเรื่องนู่นนี่

ช่วงนี้อาจต้องดูแล ระวังเรื่องแผลเป็นพิเศษนะคะ แล้วไปโรงพยาบาลหาหมอตามนัดค่ะ