เสี่ยงภาวะเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์

คือวันนี้ไปตรวจครรภ์มาค่ะ คุณหมอแจ้งว่าค่าน้ำตาลในปัสสาวะ2+มีภาวะเสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ คุณหมอให้ระวังการกินอาหารค่ะ กังวลมาเลยค่ะ อายุครรภ์35w.นน.น้องอยู่ที่3164g.ค่ะ นน.แม่ขึ้นมา15kg. อาทิตย์หน้าคุณหมอจะให้กินกลูโคส กลัวมีภาวะเบาหวานจังเลยค่ะ ควรทำยังไงดีค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ใครมีประสบการณ์บางค่ะ ควรปฏิบัติตัวยังไง ควบคุมอาหารยังไงดีค่ะ

1 ตอบกลับ

ทานน้ำใบเตยต้มก็ช่วยได้ค่ะ ทานข้าวกล้อง ทานกับเยอะกว่าข้าว ทานมื้อละน้อยๆ แต่ทานบ่อย แต่ละมื้อทานพออิ่ม อย่าอิ่มมาก งดอาหารที่มีน้ำตาลทุกชนิดค่ะ