น้ำหนักแม่ตั้งครรภ์

คือวันนี้แม่ไปหาหมอตามที่หมอนัด มีการชั่งน้ำหนักแม่ได้79.1 ทั้งที่รอบที่แล้ววันที่7ก.พ ชั่งมาได้70.2 คือน้ำหนักขึ้นมา9โล คุณหมอแปลกใจตรวจฉีดูระดับน้ำตาล แต่น้ำตาลไม่ขึ้นปกติ ส่วนตัวตั้งแต่ท้องแม่กินแต่ของหวานๆ พอตรวจก็ไม่เจอระดับน้ำตาลแต่น้ำหนักขึ้นเยอะ หมอสั่งควบคุมอาหารลดน้ำตาล แถมยังบอกอีกว่ามีเกณฑ์จะเป็นเบาหวานเครียดจัง กลัวห้ามปากไม่อยู่555+ ขอความคิดเห็นหน่อยจ้า แม่ตอนนี้27w2วัน

2 ตอบกลับ

ขึ้นเยอะเกินไปค่ะ เดี๋ยวเดือนต่อๆไปน้ำหนักจะขึ้นไว ยิ่งช่วง3เดือนสุดท้ายก่อนคลอดน้ำหนักจะจึ้นอีกเยอะมากๆนะคะ