เคยเจอแบบนี้ไหมคะ

คือพ่อแม่แฟนพูดไห้เราหมดกำลังใจมาก เราเป็นสายเอาลูกเข้าเต้ากับปั้มสต๊อคไว้คือเราไม่สบาย3วันยังไม่หายเราปวดหัวหนักตัวร้อนมาก พ่อแฟนพูดกับแฟนเราข้างนอกเบาๆระวังดูดเต้าไม่เป็น ตอนลูกออกจากรพเราเอาลูกเข้าเต้าแล้วเราก็ปั้มนมไว้พอเราให้กินนมแม่ที่ปั้ม บอกว่าไห้ลูกกินนมป๋องหรอฮัลโหลเราน้ำนมไหลยิ่งกว่าสายน้ำนมนมมาเยอะเราจำเป็นเสียเงินทำไมเราไม่ลูกกินนมป๋องนมผง ตามที่เราตั้งใจ คือตอนเราเอาลูกเข้าเต้าเค้าไม่เคยเห็นสักครั่งกลับมาบ่นใส่แฟนเรา ว่าให้ลูกดูดขวด เอ้า เราสลับทั้งเต้าทั้งขวด พูดงี้หมดความรู้สึก เราจะกินของที่กินได้กะห้ามกินบอกโบราณห้ามกินสรุปแฟนเราต้องจัดการอาหารตอนพ่อแม่แฟนไม่ยุ เมื่อตี3เราแทบจะหงายท้องให้ลูกเข้าเต้า เฮ้อทำไมคนแก่เวลาไม่เห็นอะไรชอบพูด พูดให้เสียความรู้สึก? แฟนเราเค้าไม่เคยจัดการอาหารขาดตกบกพ่อง ขนาดยังไม่คลอดยังจะไห้กินปลาร้า แบบแล้วปลาร้าไม่สะอาดนะเราไม่กินเลยของดองกะเอามาให้มหาสารของที่ไมค่อยมีสารอาหารเค้าชอบเอามาให้เราอะพ่อแม่แฟน อีกอย่างตอยเราซาวน้องก่อนคลอดพูดใส่เราว่าลูกผิดปกติลงท่าก้น คือเด็กไม่กลับเนี่ยนะ เราคลอดมาน้องสมบูรแข็งแรงกินเก่งมากไม่ค่อยงอแงด้วย ?

1 ตอบกลับ

บ้านสามีทางฝั่งอิสานใช่มั้ยคะ สามีเราก็อิสานค่ะ ทางบ้านถือกันหนักมาก ถือเก่ง เชื่อเก่ง โบราณมาเต็ม ความเชื่อหนักหน่วง ก่อนคลอดเราพูดกับสามีว่า หนูคลอดกับหมอวิทยาศาสตร์นะ ไม่ว่าใครก็อย่าเอาความเชื่อและไสยศาสตร์มายุ่งกับหนูและลูก สามีเชื่อฟังค่ะ เข้าใจในความต้องการของเราทุกอย่าง และสามีเองก็เชื่อวิทยาศาสตร์เช่นกัน ทางบ้านสามีก็มีบอกมาบ้าง แต่เราก็ไม่ทำ พร้อมทั้งบอกกลับไปว่าเพราะอะไร สู้สู้นะคะ นมแม่ล้วน 1.7 ขวบแล้วค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากๆค่ะแม่ ปวดหัวมากบางที