จะนับยังไงดีค่ะว่ากี่เดือน

คือพึ่งแท้งไปเมื่อ 15/01/63. ค่ะ ตั้งแต่แท้งก็ไม่เคยเป็นประจำเดือนเลยค่ะ จนเมื่อวานมีอาการคลื่นไส้เวียนหัวทั้งวันรวมวันนี่ด้วย เลยรอตรวจดูขึ้นสองขีด. จะนับยังไงดีค่ะ

จะนับยังไงดีค่ะว่ากี่เดือน
23 ตอบกลับ

นับจากวันแรกของการมีประจำเดือนครั้งสุดท้ายเช่นมีประจำเดือนวันที่ 5 มกราคมเป็นวันแรก วันที่ 5กุมภาจะเท่ากับ1เดือนจ้าไปหาคุณหมอฝากครรภ์จะนับให้อีกครั้งค่ะ

แนะนำให้ไปพบหมอค่ะ คุณหมอจะอัลตราซาวน์เพื่อหาอายุครรภ์ให้ว่าได้กี่สัปดาห์ ยิ่งเพิ่งท้องอ่อนๆความแม่นยำของอายุครรภ์จะมากกว่าคนที่ฝากท้องช้าค่ะ

หาหมอค่ะ ให้หมอประมาณการให้ค่ะ ในใบซาวจะบอกอายุครรภ์คร่าวๆ ค่ะ

ตอนฝากครรภ์ หมอก็จะบอกอายุครรภ์ให้นะคะว่าท้องได้เท่าไหร่แร้ว

อาจเปนอันเก่าได้ค้ะ ถ้ายังไม่ตรวจเหยี่ยวหลังขูดมดลูก

หาหมอเลยค่ะพี่สาวแม้งไปตรวจยังยู่อีก1คนถึงรู้ว่าแฝด

ไช่ค่ะหาหมอค่ะ เราแท้ง3เดือนเชื่อันเก่ายังมีอิต่ะ

5y ago

เคยตรวจหลังแท้งแล้วค่ะ ขึ้นขีดเดียว. เว้นมาเกือบ 2 เดือนถึงขึ้นสองขีดค่ะ

นับเองอาจจะไม่ตรงคะ ให้หมอตรวจให้จะดีกว่า

ให้เครื่องอัลตราซาวด์คาดคะเนให้จ้า

รีบหาหมอแล้วให้หมอช่วยคำนวนให้ค่ะ