อยากถามแม่ๆหน่อยค่ะ

คือปกติ ป.จ.ด มาปกติทุกเดือน เมื่อเดือนกุมภสพันธ์ ป.จ.ด มา2ครั้ง แต่เดือนมีนาคมนี้ยังไม่มา ตรวจตอน ป.จ.ด ขาด3วันขีดเดียวค่ะ แบบนี้คือท้องหรือไม่ท้องค่ะ

อยากถามแม่ๆหน่อยค่ะ
3 ตอบกลับ

ตอนนี้มารึยังคะ ปจด.ขาดมีได้หลายสาเหตุค่ะ อาจเกิดจากความเครียด,ฮอร์โมนไม่ปกติ,หรือไข่อาจจะไม่ตกในเดือนนั้นๆค่ะ ถ้าขาดเกิน 15 วันแนะนำให้ปรึกษาคุณหมอนะคะ เค้าจะให้ตรวจการตั้งครรภ์อีกครั้ง ถ้าไม่ท้องเค้าจะดูว่ามีอาการของคนท้องรึป่าว เพราะบางคนฮอร์โมนเด็กมาช้าค่ะ แต่ถ้าไม่ท้องแน่นอนต้องกินยาแล้วค่ะ

ปกติแล้วถ้าขาดแค่วันเดียวแต่ตรวจขึ้น2ขีด ก้ค่อนข้างชัวร์นะคะ แต่ถ้าขึ้นขีดเดียว และมาช้า มีได้หลายภาวะค่ะ เครียดเลย สุขภาพเอย รอปลายๆเดือนแล้วลองตรวจอีกทีก้ได้นะคะ

เรามีป.จ.ด ปกติค่ะ หลังป.จ.ดหยุด2วัน ลองตรวจดูยังขึ้น 2 ขีดจางๆ งงค่ะ ประจำเดือนมาแล้ว แต่ทำไมขึ้น 2 ขีดได้