หมอเคร่งเรื่องน้ำหนักมากแม่เครียดทำไงดี

คือน้ำหนักเกินค่ะตอนรู้ว่าท้องหนัก76พอช่วง2-3เดือนแรกแพ้ลดเหลือ74ตอนนี้19+1วีคหนัก77หมอดุมากเลยห้ามกินหวานเลยห้ามกินข้าวเหนียว ห้ามผลไม้ ห้ามนม บอกว่าวิตามินที่จ่ายสารอาหารครบถ้วนแล้วและแจ้งว่าจนถึงคลอดหมออนุญาติให้หนักได้แค่82เท่านั้นห้ามเกินนี้หมอว่าความเสี่ยงแม่เยอะอายุ36 มีเนื้องอกด้วย พอน้ำหนักขึ้นความดันก็เพิ่มขึ้น ถ้าไม่ควบคุมจะไม่รับฝากพิเศษแม่จิตตกเลยเครียดจัง#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

17 ตอบกลับ

เราก็โดนคุมเรื่องเบาหวานค่ะ โดนตั้งแต่ฝากครั้งแรกเลยค่ะ ช่วงไตรมาสแรกแม่ตามใจปากค่ะทานแต่ของหวานทุกมื้อ จนน้ำหนักพุ่งตรวจเจอเบาหวานอีกค่ะ แม่เลยมาคุมอาหารการกิน ไม่ทานแป้ง น้ำตาล ของหวาน ของมัน นมทานเป็นพร่องมันเนย-ขาดมันเนย น้ำหนักตัวแม่ไม่ขึ้นเลยค่ะแถมลงไปช่วงแรกที่งดเกือบ10โลค่ะ แต่น้องน้ำหนักไม่เคยตกเกณฑ์ แม่คุมแบบนี้มาจนจะ 9 เดือนแล้วค่ะ น้ำหนักขึ้นมา 6-7 โลแล้วค่ะตอนนี้แถมน้องอ้วนดีค่ะ