หมอเคร่งเรื่องน้ำหนักมากแม่เครียดทำไงดี

คือน้ำหนักเกินค่ะตอนรู้ว่าท้องหนัก76พอช่วง2-3เดือนแรกแพ้ลดเหลือ74ตอนนี้19+1วีคหนัก77หมอดุมากเลยห้ามกินหวานเลยห้ามกินข้าวเหนียว ห้ามผลไม้ ห้ามนม บอกว่าวิตามินที่จ่ายสารอาหารครบถ้วนแล้วและแจ้งว่าจนถึงคลอดหมออนุญาติให้หนักได้แค่82เท่านั้นห้ามเกินนี้หมอว่าความเสี่ยงแม่เยอะอายุ36 มีเนื้องอกด้วย พอน้ำหนักขึ้นความดันก็เพิ่มขึ้น ถ้าไม่ควบคุมจะไม่รับฝากพิเศษแม่จิตตกเลยเครียดจัง#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

17 ตอบกลับ

หมอน่าจะกลัวเบาหวาน เสี่ยงครรภ์เป็นพิษแน่เลยคะ แม่ลองต้มน้ำใบเตยแช่เย็นทานแทนน้ำเปล่าดู เปลี่ยนข้าวขาวเป็นข้าวกล้อง ลดของหวาน ทานโปรตีนให้เยอะ บ้านนี้ 5 เดือน นน ขึ้นมา 1 โลคะ บ้านนี้อายุ 42 มีเนื้องอก 3 ก้อนคะ

2y ago

น้ำหนักตั้งแต่ฝสกครรภ์ตอนนี้5เดือนขึ้นโลนึงค่ะแต่มีน้ำหนักเยอะยุแล้วแม่จะพยายามค่ะ