หมอเคร่งเรื่องน้ำหนักมากแม่เครียดทำไงดี

คือน้ำหนักเกินค่ะตอนรู้ว่าท้องหนัก76พอช่วง2-3เดือนแรกแพ้ลดเหลือ74ตอนนี้19+1วีคหนัก77หมอดุมากเลยห้ามกินหวานเลยห้ามกินข้าวเหนียว ห้ามผลไม้ ห้ามนม บอกว่าวิตามินที่จ่ายสารอาหารครบถ้วนแล้วและแจ้งว่าจนถึงคลอดหมออนุญาติให้หนักได้แค่82เท่านั้นห้ามเกินนี้หมอว่าความเสี่ยงแม่เยอะอายุ36 มีเนื้องอกด้วย พอน้ำหนักขึ้นความดันก็เพิ่มขึ้น ถ้าไม่ควบคุมจะไม่รับฝากพิเศษแม่จิตตกเลยเครียดจัง#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

17 ตอบกลับ

ที่หมอดุ เพราะมันอันตรายทั้งแม่ทั้งลูก น้ำหนักเกินเสี่ยงหลายอย่าง เบาหวาน ความดัน เราปกติ67 ท้องหนักสุด87 ไม่มีโรค กินทุกอย่าฃไม่เครียดหมอไม่ห้าม🫰🏻