คลอดก่อนกำหนด

คือน้องคลอดก่อนกำหนด2เดือน ตอนนี้น้อง4เดือนแล้วแต่ถ้านับตามความเป็นจริงน้องแค่2เดือนใช่มั้ยคะ คือปัญหาตอนนี้น้องคอยังไม่แข็ง ไม่ค่อยมองหน้าแม่เวลากินนมมองแต่เพดาน แม่ๆบ้านไหนลูกมีปัญหาแบบนี้มั้ย แล้วน้องเข้าข่ายเป็นเด็กพัฒนาการช้ามั้ยค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่นะคะ คลอดก่อนกำหนด แต่พัฒนาการลูกเราก้ตามเกณปกติของเด็กทั่วไปค่ะ