การอยู่เดือนของแต่ละบ้าน

คือที่บ้านเคร่งมากเลยค่ะบอกว่าถ้าคลอดแล้วห้ามอาบน้ำสระผมห้ามกินน้ำเย็น ห้ามกินไก่กินไข่ห้ามออกบ้านต้องใส่เสื้อกันหนาว+กางเกงขายาว และสวมหมวกอุ่นตลอด ไม่งั้นจะผิดเดือนเป็นผีบ้าโดยส่วนตัวตั้งใจจะอาบน้ำสระผมปกติกินอาหารให้ครบ5หมู่ค่ะคิดว่าถ้าคลอดแล้วคงทะเลาะกับคนที่บ้านแน่ๆถ้าไม่ฟังเขา แม่ๆบ้านอื่นอยู่เดือนกันแบบไหนบ้างคะ

1 ตอบกลับ

เราคนเหนือคนแก่บังคับใส่เสื้อแขนยาว กางเกงขายาว ใส่หมวก ห้ามโดนลม... แต่เราเกิดเมษาค่ะ 🤣 แถมแพ้เหงื่อตัวเอง ถ้าโดนเหงื่อจะคันผื่นขึ้น นมก็ไหลชุ่มหมด ใส่ได้ 2 วันคันทั้งตัว แถมจะเป็นลม วินาทีนั้นคิดในใจบ้าก็บ้าจ้าดีกว่าฮีทสโตรกตุย เสื้อกล้ามกางเกงขาสั้นแม่ม แกคงสงสารเลยไม่บ่นอะไร ทุกวันนี้ลูกจะ 2 ขวบละ ปกติดีค่ะ กิน 5 หมู่ น้ำเย็นน้ำอุณหภูมิห้องซัดหมด กินแคลเซียม กินยาบำรุงเลือด (หมอจ่าย) กินนม 6 เดือน ไม่หนาวสั่นหนาวในหนาวกระดูกอะไร ไม่บ้าด้วยค่ะ 😊 ซึ่งการอยู่เดือนใส่นั่นนี่ไม่เกี่ยวอะไรเลย ที่คนหนาวในหนาวสั่นหนาวกระดูกคือร่างกายเสียเลือดมาก เสียแคลเซียมมากค่ะ

2mo ago

กินธาตุเหล็ก กินบี 6 กินแคลเซียมจบค่ะ แต่ถ้ามีห้องแอร์ก็ใส่รอดนะ เราไม่มีแอร์ค่ะแถมอยู่ไม่นิ่งทำนั่นทำนี่ทั้งวัน