น้องหนักเกินไปรึป่าว

คือตอนน้องคลอดน้ำหนัก3,350ตอนนี้3เดือน20วันหนัก7โลอยากถามแม่ๆหลายคนว่าน้องหนักเกินไปรึป่าว

น้องหนักเกินไปรึป่าว
16 ตอบกลับ

3 เดือนยังไม่ได้ใช้กล้ามเนื้อจ้ำมั้ม เดี๋ยวช่วง 6-9 เดือน น้องยืดตัว เริ่มคลาน นั่ง เกาะยืน เริ่มสื่อสารกับพ่อแม่ และติดเล่น น้องก็ นน. ไม่ค่อยขึ้นแล้วค่ะ ดูกราฟตารางในสมุดพก ถ้าตามเกณฑ์ก็ปกติค่ะ

น้องคลอด3820 ตอน4เดือน8โล ส่วนตัวคิดว่ามากไปค่ะแม่อุ้มลำบากมาก น้องคิดอุ้มด้วย แม่ก็ตัวเล็กนิดเดียว

น้องที่บ้าน 2เดือน 20วัน 7โล หมอก็ว่าปกตินะ เพราะหลัง4-5เดือน น้ำหนักจะเพิ่มน้อยลง

ยังอยู่ในเกณฑ์ค่ะแม่ พอน้อง 6 เดือน เริ่มทำกิจกรรมต่างๆได้จะเริ่มยืดเองค่ะ

เทียบน่ำหนักกับความยาวในสมุดสีชมพูคะ ของเรา 2 เดือน 6.4 โล ยาว 59 อยู่ในเกณฑ์จ้า

บ้านนี้น้องคลอดออกมา4โลกว่าค่ะ ตอนนี้6เดือนหนักเกือบ9โลแล้วค่ะ

เทียบจากกราฟการเติบโตในแบบบันทึกสุขภาพน้องได้เลยค่ะแม่

ดูจากรูป น่าจะเกินนะแม่ แต่ก็ต้องเทียบดูในตารางค่ะ

บ้านนี้ตอนคลอดน้ำหนัก3390ตอนนี้1เดือนน้ำหนัก6025แล้วคะ

บ้านนี้ได้ 1 เดือน 2 วัน ปาไป 6.2 โลแล้วค่ะ ตอนคลอด 3485