เรื่องการกินข้าวของเด็ก

คือตอนนี้เราเอาลูกไปให้แม่เราเลี้ยงเพราะเราต้องมาทำงาน แล้วเมื่อตอนต้นเดือนลูกเราครบ3เดือนเต็ม พ่อปู่กับแม่ย่าเค้าจะชอบถามตลอดว่าเอาน้ำให้กินหรือยัง? 3เดือนแล้วป้อนกล้วยน้ำว้าได้แล้วกินนิดๆก็ได้!! ซึ่งก่อนหน้านี้เรายืนยันมาตลอดว่าจะไม่ให้กินจนกว่าจะ6เดือนหรือถ้าหมอแนะนำให้เริ่มกินได้เราจะป้อนเอง แต่เค้าก็พูดตลอดจนเรารำคาญแต่ไม่อยากมีปากเสียงเลยเลือกที่จะเงียบฟังผ่านๆ เรากลัวว่าวันนึงเราอดทนไม่ไหวจะระเบิดออกมาเพราะตัวเองเป็นคนอารมร้อนแล้วปากไวด้วย🥲 มีใครเจอแบบนี้บ้างคะ มาแชร์ประสบการณ์และวิธีรับมือให้ฟังหน่อยค่ะ😁 #ขอคำเเนะนำค่ะ

4 ตอบกลับ

บ้านนี้ บอกแค่ว่า หมอยังไม่ไห้กินจนกว่าจะครบ6เดือน ถ้าพูดบ่อย ก็พาย่าไปพบหมอเด็กด้วยเลยค่ะ

1y ago

จริงค่ะ โดนย้ำบ่อยๆก็ไม่ไหว ลองวีนแบบเบาๆ ว่าถ้าพ่อให้หลานกินตอนนี้ แล้วหลานต้องนอน รพ พ่อจะทำยังไงต่อ?