อยากสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

คือตอนนี้เราอายุครรภ์ได้ประมาณ6เดือนแล้ว เราเริ่มทยอยซื้อของให้ลูกเรา เผื่อว่าเราท้องแก่เราจะไปไหนมาไหนไม่ไหว แต่คนแก่แถวบ้านเขามาว่าเรา ว่ารีบซื้อทำไม เขาไม่ให้ซื้อเตรียมไว้หรอกของลูกอ่ะ ไว้เจ็บท้องใกล้คลอดค่อยซื้อ คือเราเลยรู้สึกกังวล เราเครียด เหมือนเขาพูดในทำนองแช่งลูกเรา เราผิดมั้ยคะ ที่เตรียมของลูกไว้ 😞

44 ตอบกลับ

อย่าให้เหมือนเรา่ะ คลอดมค. แต่น้องกันคลอดธค. วันคลอดไม่มีเสื้อผ้าหรือของอะไรเลยโดนด่าจ้า

เอาที่เราสบายใจและสะดวกดีกว่าค่ะ เพราะถึงเวลาคลอดจริงๆไม่มีใครมาช่วยเราซื้อของนะคะ

เริ่มทยอยซื้อตอนท้อง3เดือนค่ะ ตอนนี้8เดือนแล้วซักเรียบร้อยแล้วค่ะ ซื้อไว้ดีแล้วค่ะ

เตรียมเลยคะ ซื้อตอนท้องแก่ทั้งเหนื่อย ทั้งหาไม่ทัน ไหนจะต้องมาซักทำความสะอาดอีก

ไม่ผิดซื้อเลยเอาที่เราสบายใจคนเราก็อยากซื้อของให้ลูกเองเตรียมของให้พร้อมเอง

ไม่ผิดหรอกคะ ทยอยซื้อดีกว่าซื้อทีเดียว บ้านนี้รอรู้เพศก็จะทยอยซื้อเหมือนกัน

บ้านนี้ 6 เดือนเหมือนกันคะ อยากซื้อของแล้ว แต่ยังรู้เพศสักที

อย่าใส่ใจค่ะ จากประสบการณ์ซื้อเถอะค่ะ ทยอยซื้อเก็บไว้

บ้านนี้ตั้งแต่รู้ว่าท้องก็ซื้อเลยจ่ะ ตอน2เดือน🤣

ทยอยซื้อดีกว่าค่ะแม่ ซื้อทีเดียวไม่ไหวนะคะ